Warcraft 2: Tides of Darkness | Thủy triều bóng tối [Link google drive]

Warcraft 2 được phát hành bởi Blizzard Entertainment vào năm 1995 trên hệ điều hành DOS và mãi đến năm 1996 mới phát hành trên Mac. Ngày nay thì dù bạn đang sử dụng Windows vẫn có thể chơi tựa game này một cách dễ dàng nhất. Còn cách làm ra sao thì mời bạn xem chi tiết bài viết về tải và cài đặt Warcraft 2: Tides of Darkness của Đấu Trường Haki nhé.

Giới thiệu về Warcraft 2: Tides of Darkness

Warcraft 2 bao gồm phiên bản game gốc và phiên bản mở rộng Tides Of Darkness. Ở phiên bản này, trận chiến được tập trung chủ yếu vào các trận đánh với các chủng tộc như: Tiên tộc, Quỷ Troll và người Lùn. Cũng giống như phiên bản Diablo 1996 thì bạn có thể trải nghiệm game bằng 2 cách khác nhau thông qua: Đồ họa SVGA và kết nối với người chơi khác thông qua dịch vụ Battle.net.

Cách chơi thứ hai cũng gắn liền với đồ họa được nâng cấp hơn. Warcraft 2 tái hiện lại bối cảnh thế giới Azeroth nơi mà loài người Orc đang chiến đấu để dành quyền thống trị các vùng lãnh thổ. Nhận thấy tiềm năng to lớn của Warcarft, Blizzard đã liên tục nâng cấp đồ họa, lối chơi và chất tướng trong game để giữ chân các game thủ yêu thể loại game chiến thuật.

Link download Warcraft 2

Link tải Warcraft 2
Dung lượng 800 MB
Định dạng file Winrar
Tốc độ tải ước tính 8 MB / s
Pass giải nén dautruonghaki.vn

Hướng dẫn cài đặt 

Bước 1: Download game từ link phía trên

Bước 2: Chạy file setup của game

Bước 3: Chơi game bằng cách click vào biểu tượng của game trên màn hình sau khi cài đặt thành công.

Cấu hình chơi Warcraft 2

Cấu hình tối thiểu

 • Hệ điều hành Windows® XP / XP64 / Vista / Vista64 / 7 ** (với Gói dịch vụ hoặc bản cập nhật mới nhất)
 • Intel Pentium 4 1.3 GHz hoặc AMD Athlon XP 1500+
 • RAM 1 GB trở lên
 • Thẻ video NVIDIA® GeForce® FX hoặc ATI Radeon ™ 9500 trở lên
 • Dung lượng HD 25,0 GB khả dụng
 • Ổ đĩa DVD-ROM 4X (Trình cài đặt có thể tải xuống cũng có sẵn)

Cấu hình đề xuất

√ Mac® OS X 10.5.8, 10.6.4 hoặc mới hơn
 • Bộ xử lý Intel
 • RAM 2 GB trở lên
 • Dung lượng HD 25,0 GB khả dụng
 • Ổ đĩa DVD-ROM 4X
 • kết nối Internet băng thông rộng

√ Hệ điều hành Windows® Vista64 / Windows 7

 • Bộ xử lý lõi kép, như Intel Pentium D hoặc AMD Athlon 64 X2
 • RAM 2 GB
 • NVIDIA MB GeForce® 8600 hoặc ATI Radeon ™ HD 2600 trở lên
 • Chuột nhiều nút với bánh xe cuộn

Cốt truyện

Với cái chết của Orcish Warchief Blackhand , thuộc hạ Orgrim Doomhammer của anh ta đã nhanh chóng giành quyền kiểm soát đối với lực lượng Orcish mạnh nhất trên Azeroth. Mặc dù mỗi ngày tìm thấy các phe phái khác phát triển mạnh mẽ hơn trong Horde hỗn loạn , nhưng dường như chắc chắn rằng tất cả các gia tộc sẽ theo kế hoạch của Orgrim để săn lùng và tiêu diệt Azerothiens nổi loạn bất cứ nơi nào họ chọn để chạy …

Ngài Lothar , phụ trách quân đội rải rác của Azeroth kể từ sau khi vua Llane qua đời , đã dẫn dắt người dân của mình băng qua biển lớn đến bờ biển Lordaeron . Bằng cách gia nhập quân đội của Lordaeron và tạo ra những đồng minh mới trong Yêu tinh và Người lùn , một lực lượng hùng mạnh được gọi là Liên minh đã được rèn giũa. Giờ đây, đội quân cuối cùng của Azeroth đã tìm kiếm quả báo vì mất quê hương.

Các thành phần của Warcraft 2

Giống như Warcraft: Orcs & Humans, hầu hết các đơn vị của trò chơi ở hai bên là đối trọng ngay lập tức với nhau. Quân đội được cân bằng bởi sự tương đồng của họ; sự khác biệt thực sự duy nhất có thể được tìm thấy trong các phép thuật được sử dụng bởi một số đơn vị cấp cao hơn. Số lượng đơn vị đã được tăng lên, và bản thân các đơn vị có khả năng phức tạp hơn. Chiến đấu hải quân lần đầu tiên được đưa vào loạt Warcraft, có tàu vận tải, tàu chở dầu và tàu tấn công.

Là một thay đổi thẩm mỹ, cả hai bên đều liên minh với ba chủng tộc nhỏ. Con người liên minh với Yêu tinh, Người lùn và Gnomes trong khi tộc Orc liên minh với lũ yêu tinh, quỷ dữ và yêu tinh. Một số nhiệm vụ chiến dịch có các đơn vị anh hùng. Các đơn vị anh hùng đã tăng số liệu thống kê so với các đối tác bình thường của họ, gây ra thất bại nhiệm vụ khi bị giết và mỗi người có một hình ảnh và tên riêng.

Tính năng mới của Warcraft 2

Một trong những tính năng của Warcraft II là các trích dẫn đơn vị . Nếu một đơn vị được nhấp nhiều lần liên tiếp, các mẫu giọng nói của đơn vị sẽ thay đổi. Các đơn vị sẽ bắt đầu tức giận với người chơi, hoặc bắt đầu nói những điều ngớ ngẩn liên quan đến phim ảnh, trò chơi hoặc những thứ khác. Ví dụ, một người hầu có thể nói: “Bạn không có vương quốc để điều hành à?”. Footmen và Grunt đã nói những điều khác nhau trong bản demo của trò chơi, từ một số trong số họ đã làm trong phiên bản bán lẻ, hầu hết đều khuyến khích mua trò chơi sau.

Warcraft II là một trò chơi bất thường vào thời điểm đó bởi vì một số lượng lớn các tiện ích của bên thứ ba đã được viết cho nó. Trong số những điều đầu tiên, Daniel Lprice đã thiết kế ngược định dạng tệp bản đồ Warcraft II (* .pud) và tạo trình chỉnh sửa bản đồ bên thứ ba đầu tiên, War2xEd , có thể thực hiện nhiều việc mà trình soạn thảo bản đồ đi kèm không thể làm được, chẳng hạn như đơn vị chỉnh sửa thuộc tính.

Mặc dù Daniel Lprice không công khai mã nguồn cho War2xEd , anh ta đã xuất bản định dạng tệp bản đồ Warcraft II hoàn chỉnh , dẫn đến vô số công cụ mới. Quan trọng hơn, Blizzard bắt đầu sử dụng War2xEd trong nội bộ và điều đó đã ảnh hưởng đến họ để gói một trình soạn thảo giàu tính năng với trò chơi vô cùng nổi tiếng của họStarCraft .

Bước đột phá quan trọng tiếp theo đến khi Alexander Cech và Daniel Lprice phá vỡ mã hóa được sử dụng trong các tệp dữ liệu trò chơi cơ bản. Alexander Cech tiếp tục tạo ra một chương trình có tên Wardraft , cho phép người dùng duyệt và sửa đổi nội dung của các tệp dữ liệu trò chơi, cho phép sửa đổi toàn diện. Sự sinh sản của những thay đổi sâu rộng được gọi là “Tổng số chuyển đổi”, và rất nhiều dự án đã được triển khai trong một thời gian dài.

Một số trong những điểm nổi bật hơn là DeathCraft: Twilight of Demons của Dirk “The Guardian” Richartz, War of the Ring của Gurthaur, Total Editor của Fronzel Neekburn và toàn bộ Warclan, và các nghi thức đáng chú ý của Tái sinh dẫn đầu bởi Kalindor, Kosmous và Commoner.

Ngoài ra còn có một trò chơi phần mềm miễn phí lấy cảm hứng từ Warcraft II có tên Freecraft , trong khi cho phép người dùng nhập dữ liệu trò chơi thực tế từ Warcraft II , cũng chứa các tác phẩm nghệ thuật và kịch bản của riêng họ.

Mặc dù nó không sử dụng nghệ thuật hay mã từ Warcraft II , dự án đã nhận được một lá thư ngừng hoạt động đe dọa từ Blizzard, rõ ràng là do sự tương đồng với các nhãn hiệu Warcraft . Không sẵn sàng chiến đấu với Blizzard, những người bảo trì đã hủy toàn bộ dự án. Dự án sau đó được nhen nhóm dưới tên Stratagus .

Nhiều tiện ích và chuyển đổi đã mờ dần vào chiều sâu tối nghĩa, nhưng sự hấp dẫn của các biên tập viên giàu tính năng và tổng số chuyển đổi đã tồn tại.

Một số lưu ý khi chơi Warcraft 2

Người dùng Warcraft II có thể chơi với nhau trực tuyến (thông qua mạng LAN hoặc Internet) bằng cách sử dụng bản đồ hiện có hoặc bản đồ họ tạo. Người dùng cũng có thể chơi trò chơi một mình, đưa họ qua một câu chuyện trong đó loài Orc và con người đang có chiến tranh. Một số phần của trò chơi này sau đó đã được đưa ra khỏi cốt truyện. Để xem danh sách các phần của hai cốt truyện đan xen của trò chơi này đã trở thành một phần của truyền thuyết trong vũ trụ Warcraft, hãy xem bản retcon Warcraft II .

Các phiên bản mở rộng của Warcraft 2

WarCraft II: Tides of Darkness (Nhiệm vụ)

Đội quân hùng mạnh một thời của Azeroth nằm giữa tàn dư và tàn dư của Stormwind Keep . Những người trốn thoát đã chạy trốn trên biển lớn mang theo những câu chuyện về sự đau khổ mà họ phải đối mặt dưới bàn tay của lũ Orcish . Háo hức tham gia vào trận chiến một lần nữa, tộc Orc đã chế tạo những con tàu chiến để mang chúng vượt biển lớn .

Các chiến binh Orcish khao khát những âm thanh của trận chiến để lấp đầy không khí và nhìn về phía chân trời xa để máu mới tràn ra. Sử dụng vũ khí được rèn bởi các đồng minh mới của họ, con người đã vội vã chuẩn bị cho cuộc tấn công dữ dội. Trong khi pháo Dwarven đang được nạp, những người khác đã tự vũ trang bằng thép và thư của Elven . Giờ đây, hợp nhất trong vòng tay với những đồng minh mới chống lại một kẻ thù chung, Nhân loại đứng bên bờ định mệnh và chờ đợi sự xuất hiện của The Tides of Darkness.

WarCraft II: Beyond the Dark Portal

Trò chơi gần như không bị ảnh hưởng, ngoại trừ việc giới thiệu các đơn vị anh hùng. Các đơn vị anh hùng đã có mặt trong trò chơi cốt lõi, nhưng chỉ đóng một vai trò nhỏ, trong khi trong bản mở rộng này, họ đóng một vai trò lớn. Người anh hùng có tất cả các nâng cấp được nghiên cứu và thống kê cấp trên cho quân đội bình thường, nhưng có nhược điểm là nếu họ chết, người chơi sẽ mất nhiệm vụ.

Bên cạnh việc giới thiệu các anh hùng, còn có 24 nhiệm vụ mới, nhiều rạp chiếu phim mới và gần 50 kịch bản nhiều người chơi. Các kịch bản mới khó hơn các kịch bản trò chơi cốt lõi và thậm chí loại trừ các cấp độ hướng dẫn như Tides of Darkness .

Các tính năng trò chơi mới bao gồm hỗ trợ nhiều người chơi cho tối đa 8 người chơi thông qua mạng Battle.Net hoặc IPX và tầm nhìn chung trong các trò chơi nhiều người chơi và bộ Draenor mới. Người chơi cũng ghé thăm các khu vực mới ở Azeroth, như Nethergarde Keep , thành phố New Stormwind và quốc đảo Kul Tiras . Sau khi phá hủy cánh cổng thần bí vào Azeroth , con người phát hiện ra rằng vết nứt cho phép loài Orc đi vào thế giới của chúng vẫn tồn tại.

Các lực lượng của con người giờ đây phải mạo hiểm vượt qua Cổng thông tin tối tăm vào vùng đất mồ côi để chấm dứt mối đe dọa từ một cuộc xâm lược khác của Horde . Đồng thời, Ner’zhul – Chieftain của tộc Shadow Moon – đã giành quyền kiểm soát tộc Orcish of Draenor , và đang tập hợp lực lượng của mình trong nỗ lực mở cổng đến các thế giới khác, trong khi đưa các quốc gia Azeroth đến đầu gối của họ . Sau khi lực lượng của Ner’zhul thu hồi Skull of Gul’dan , Eye of Dalaran , Jeweled SIGHter of Sargera và Book of Medivh , anh ta mở súng trường tới Twisting Nether và phá hủy Draenor , biến nó ở Outland .

Các lực lượng thám hiểm của Liên minh vẫn còn ở Draenor khi vụ nổ của hành tinh xảy ra; thủ lĩnh của họ, Khadgar , đã quyết định phá hủy Cổng thông tin đen tối . Mặc dù Đoàn thám hiểm Liên minh đã cứu Azeroth, họ vẫn bị mắc kẹt ở Draenor. Ner’zhul bước vào một trong những cánh cổng với những người theo dõi trung thành của mình trong khi anh ta để lại hầu hết lực lượng của mình để chết.

WarCraft II: Beyond the Dark Portal (Nhiệm vụ)

Mặc dù Elder Shaman Ner’zhul giữ cấp bậc Warchief of Draenor , vị trí của bạn là Slayer cho gia tộc Shadowmoon đặt nhiệm vụ dẫn dắt quân đội của họ chiến đấu trên đầu bạn. Ner’zhul đã khám phá ra cách thức rạn nứt được hình thành lần đầu tiên và bây giờ đồng ý với ý tưởng không chỉ mở lại cổng vào Azeroth , mà còn tạo ra các Cổng mới và tìm kiếm nhiều thế giới hơn để kiểm soát.

Bạn phải chinh phục một trật tự của Death Knight , những người đã bảo đảm kiến ​​thức cần thiết để xây dựng lại Cổng thông tin tối. Kẻ nổi loạn Ogre-Mage Mogor , của Sọ cườigia tộc, đã kiểm soát những người lính bóng tối này và đang tìm cách tạo ra một phép thuật mạnh mẽ với sự trợ giúp của ma thuật hoại tử của họ. Cuộc sống của anh cũng bị mất.

Mặc dù chúng tôi không có Rồng để chỉ huy, chúng tôi đã biết rằng Grom Hellscream , thủ lĩnh của tộc Warsong , đã bị bắt bởi Cười Sọ và đang bị giam giữ. Giải phóng anh ta và anh ta chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn trong các trận chiến của bạn. Các hộp sọ của Gul’dan là một tạo tác mạnh mẽ và cần thiết cho việc hồi sinh những cánh cổng Dark Portal .

Một đội trưởng Orc thảm hại của tộc Bonechewer đeo hộp sọ như một biểu tượng của nhà ga của mình và không biết sức mạnh thực sự của nó. Ner’zhul đã phái người anh hùng của Ogre, Dentarg , để gây ảnh hưởng đến các chiến binh từ tộc Thunderlord tham gia trận chiến chống lại Bonechewers. Bạn cũng sẽ được hỗ trợ bởi các chiến binh của Bàn tay tan vỡ và thủ lĩnh Korgath Bladefist của họ .

Di chuyển nhanh đến làng Thunderlord và xây dựng một đội quân để nghiền nát Thuyền trưởng Bonechewer và giành được Skull of Gul’dan. Ner’zhul đã gặp phải sự phản đối đối với kế hoạch của ông từ các nhà lãnh đạo của cả hai tộc Thunderlord và Bonechewer. Họ khao khát hành trình đến Azeroth và có được chiến thắng trong dòng họ Doomhammer đã thất bại.

Đây là một tầm nhìn không được chia sẻ bởi Warchief của bạn … Bạn phải lãnh đạo lực lượng của Shadowmoon chống lại các thành trì của cả Bonechewer và Thunderlord. Một khi những kẻ ngốc yếu đuối này và gia tộc của họ bị loại bỏ, không ai khác sẽ dám can thiệp vào âm mưu đen tối của Ner’zhul. Từ hàng ngũ của Hiệp sĩ tử thần đến Teron Gorefiend .

Cái chết của Gul’dan đã đặt những kỵ sĩ bóng tối này dưới quyền lực của không có bang hội nào, nhưng Gorefiend chia sẻ mong muốn của Ner’zhul để mở ra nhiều Cổng. Anh ta đưa ra ảnh hưởng của mình đối với Death Knight of Draenor để đổi lấy một thế giới mà các Hiệp sĩ tử thần có thể tuyên bố là của riêng họ. Sử dụng kiến ​​thức thu được khi đánh bại Ogre-Mage Mogor và sức mạnh thần kinh của các Hiệp sĩ tử thần, Ner’zhul đã đánh thức thành công năng lượng phức tạp của rạn nứt thần bí.

Khi bạn dẫn dắt lực lượng của Shadowmoon vào Azeroth, một trận chiến của con người đã được xây dựng để giữ cho Cổng đóng lại trước bạn. Phá hủy Thành cổ này và yêu sách những vùng đất bao quanh rạn nứt. Khi Horde bị đẩy trở lại Black Morass , chúng tôi chỉ có thể đưa một phần nhỏ lực lượng của mình thông qua Cổng thông tin tối trước khi nó bị phá hủy.

Với việc Nữ hoàng rồng Alexstrasza được giải cứu và gia tộc Dragonmaw bị Liên minh bắt giữ , chúng tôi không còn có thể chỉ huy những con thú có cánh vĩ đại này. Trong khi đảm bảo sự rạn nứt và bắt đầu xây dựng một cổng thông tin mới, việc đóng gói của bạn được tiếp cận bởi một Grunt hốc hác. Đồng phục của anh ta đánh dấu anh ta là một chiến binh của Bleting Hollow.

Anh ta kể về việc những người trong bang hội của anh ta không trở về qua Cổng đã trốn tránh việc bắt giữ và giam cầm bởi quân đội Liên minh. Bạn cũng biết rằng nhiều con Rồng đã từng bị bắt làm nô lệ đã tiếp tục nuôi sống loài Người và hiện đang cưỡi trên Blackrock Spire . Nếu bạn có thể vượt qua hàng phòng thủ của loài Người và có được sự tin tưởng của những sinh vật này, có lẽ bạn có thể mang lại cho các đồng minh mạnh mẽ của Ner’zhul.

WarCraft II: Phiên bản Battle.net

Warcraft II: Battle.net Edition là phiên bản Warcraft II: Tides of Darkness hỗ trợ Battle.net , với bản mở rộng Warcraft II: Beyond the Dark Portal được tích hợp. Nó được phát hành ngày 30 tháng 9 năm 1999. Đây thực chất là giống như Warcraft II , nhưng nó cho phép sử dụng trên Battle.net , và, không giống như các đối tác ngoại tuyến của nó, không yêu cầu Khóa CD để cài đặt.

Vào ngày 28 tháng 3 năm 2019, một bản phát hành lại kỹ thuật số của trò chơi đã được tiết lộ trên GOG.com. Nó có chế độ “cổ điển”, với hỗ trợ Battle.net và nhiều người chơi LAN, và chế độ hỗ trợ tăng độ phân giải. Trò chơi cũng có thể đi kèm với Warcraft: Orcs & Humans .

Trò chơi có nhiều nâng cấp và cải tiến so với phiên bản gốc. Các tính năng từ StarCraft , chẳng hạn như các lệnh nhấp chuột phải cho các đơn vị, các nhóm điều khiển bằng phím nóng và xếp hàng nhiều đơn vị để sản xuất, đã được triển khai.

Trò chơi cũng được chuyển sang hỗ trợ nguyên bản trong Windows, không giống như trò chơi gốc chạy trên DOS. Một bản sửa lỗi cho các bộ xử lý mới hơn đã được đưa vào để cho dù bộ xử lý của bạn có nhanh đến đâu, tốc độ cuộn màn hình vẫn ổn định. Không giống như phiên bản gốc có nghĩa là chạy trên bộ xử lý 486 và chạy trên bộ xử lý hiện đại, tốc độ cuộn màn hình quá nhanh.’

Phiên bản gốc của Warcraft II hỗ trợ chơi trực tuyến, nhưng chỉ thông qua giao thức IPX chứ không phải giao thức TCP / IP đã trở thành tiêu chuẩn sau khi phát hành. Nhiều người chơi đã sử dụng chương trình trả tiền Kali, mô phỏng mạng IPX qua internet và cho phép mọi người chơi dễ dàng trực tuyến. Warcraft II: Battle.net Edition đã thêm hỗ trợ cho Battle.net.

Cần lưu ý rằng phiên bản Mac gốc của Warcraft II đã hỗ trợ chơi TCP / IP, do đó, tính năng mulitplayer mới duy nhất ở phía Mac là khả năng chơi trên Battle.net.

Sự phát triên vượt bậc:

 • Kết hợp 3 Tạm dừng cho mỗi người chơi / mỗi quy tắc trò chơi.
 • Chỉ định và lựa chọn Nhóm thông qua # phím.
 • Khả năng chọn ngẫu nhiên cuộc đua, tài nguyên và gạch.
 • Lệnh Attack Move bây giờ sẽ hoạt động chính xác.
 • Lệnh tuần tra bây giờ sẽ gửi các đơn vị đến vị trí đã chọn thay vì dừng lại sau bất kỳ liên hệ nào.
 • Đặt bản đồ và thông số trò chơi cho Trò chơi Ladder.
 • Ctrl + nhấp hoặc nhấp đúp sẽ chọn 9 đơn vị gần nhất của loại đó hiện trên màn hình.
 • Thanh không gian tập trung vào bản đồ trên 8 lần truyền gần nhất (tuần tự).
 • Thực phẩm hiện tại được hiển thị cùng với vàng / dầu / gỗ .
 • Duy trì khả năng tương thích với phiên bản DOS của Warcraft II thông qua mạng hoặc modem cục bộ.
 • Giới hạn đơn vị tăng từ 600 lên 1.200 cho các trò chơi Nâng cao.
 • Giới hạn trên 200 thực phẩm cho mỗi người chơi, như StarCraft .
 • Khai thác một giàn khoan dầu hoàn toàn không còn trả lại một lượng nhỏ gỗ và vàng cho người chơi.
 • Flying Machines , Goblin Zeppelins , Goblin Muffers , Demolition Squad giờ đây có tùy chọn Patrol.
 • Hủy bỏ xưởng đúc không còn sử dụng tất cả dầu bạn đã bỏ ra để xây dựng nó.
 • Đồng minh có thể thấy các đơn vị vô hình thân thiện bây giờ.
 • Các tòa tháp và đơn vị bay của quân đồng minh hiện tiết lộ tàu ngầm của địch.
 • Các tòa tháp được xây dựng một phần không còn có thể nhìn thấy tàu ngầm .
 • Death cuộn sẽ không còn gây sát thương cho đồng đội.
 • Âm thanh mới đã được thêm vào cho Skeletons , Runes , Eye of Kilrogg và để nâng cấp hoàn thành.
 • Tòa thị chính đầu tiên / Hội trường lớn hiện đang xây dựng với tốc độ của một trang trại .
 • Tất cả các Tòa thị chính / Hội trường lớn khác đều được xây dựng ở mức bình thường.
 • Bây giờ bạn có thể chụp 1.000 ảnh chụp màn hình thay vì chỉ 100.
 • Hỗ trợ hai tốc độ trò chơi mới (Chậm nhất và Nhanh hơn).

Vừa rồi thì chúng ta vừa tìm hiểu xong tựa game Warcraft 2 khá hấp dẫn. Nói đến tựa game này thì đa phần các game thủ 8x, 9x đều nắm rõ cách chơi cũng như lịch sử của nó. Bạn hãy thử qua tựa game này và nói lại cho chúng mình biết cảm nhận nhé. Nếu trong quá trình tải và cài đặt gặp trục trặc, hãy để lại bình luận xuống cuối bài viết. Chúc bạn chơi game vui vẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*