Ryoma – Kiếm Khách Tài Ba – Cách lên đồ đi Rừng, Top cực kì bá đạo

ryoma

Ryoma được mệnh danh là một gã samurai Nhật đầy táo bạo, mạnh mẽ, mang phong cách chiến đấu với lối trang bị thường tối ưu hóa tính sát thương. Mang trong mình bản tính thiên tướng tiêu biểu trong các dòng đấu sĩ thông thường, luôn đứng vị trí hàng đầu về khả năng cấu rỉa máu vô cùng tàn bạo, lại khó chịu cực kì.

Giới thiệu Ryoma

Trong quá trình chiến đấu, phải kể đến hai nội tại đã gây ra cho kẻ thù các hiệu ứng làm chậm hay choáng, đó là “Kiếm quyết” và “Nhất kích tất sát”. Hai hiệu ứng này kết hợp lại gây ra sự khủng hoảng, bất lợi trên thế trận trong việc ra lane farm lính khi mà gã samurai Ryoma này luôn rình rập ở mọi nơi để tấn công bất ngờ. Kết hợp với đó là khả năng tung chiêu, tấn công từ xa nhưng lại vô cùng chuẩn xác khi mà không cần phải tiến lại gần đối thủ là một điểm bất lợi lớn đối với các đối thủ, kể cả là tướng lĩnh Omen người có tầm đánh và xuất chiêu khá ngắn so với Ryoma

giới thiệu

Vừa sở hữu sức mạnh kết hợp lối đánh từ xa nhuần nhuyễn, mà gã samurai này còn mang trong mình khả năng cơ động bật nhất, có thể sử dụng trong các trường hợp khi tiếp cận đối thủ bất ngờ hay đào tẩu khi gặp bất lợi, dù trong những tình huống khó chống đỡ hắn vẫn tung ra khả năng nhảy lộn xuất thần với Thần Hành Bách Biến. Nhưng trong đó cần phải để ý đến mũi tên định hướng của nhóm chiêu thức ấy, bởi nếu trong một cách nhìn tổng thể, bao quát thì kỹ năng này có nguyên lí hoạt động vận hành khá giống với nguồn cơn rắc rối của Nakroth. Do đó ngoại trừ ưu điểm cần phải chú ý tránh mắc sai lầm với Thần Hành Bách Biến vì Ryoma sẽ hoạt động đi ngược lại so với trỏ của mũi tên định hướng.

Đấu sĩ Ryoma chiếm lợi thế ưu việt trong khả năng cấu rỉa trong phạm vi tầm xa và chờ đợi thời cơ đến sẽ trực tiếp kết liễu đối thủ bằng một cú chí mạng. Đặc biệt là khi có sự kết hợp đặc biệt với cả “Sát niệm” làm tăng lên đến 50% khả năng miễn thương bất bại, do đó là một bất lợi lớn khi Ryoma phải đối đầu với các tướng lĩnh khác. Tuy là vậy nhưng không hoàn toàn là không có khả năng đáp trả, trong thời gian hồi chiêu của “Sát vực” là một khoảng thời gian khá lâu kéo dài đến 40s. Do đó, có thể tận dụng thời cơ lúc này nếu người chơi có khả năng ứng biến tốt, tập trung né được chiêu thức này thì có thể sẽ lật ngược được thế trận, Ryoma vẫn sẽ có thể làm chủ trên trận địa, mang tính quyết định cao vì hắn có khả năng hồi chiêu thức rất nhanh.

Cứ sau mỗi 5 giây, vị kiện tướng samurai này lại tung ra những đường kiếm khí gây đến 198 sát thương vật lý, và làm giảm đi đồng thời tốc chạy của đối thủ trong vòng 2 giây đến 50%. Với chiêu thức mạnh mẽ này, dù là những kẻ ở rìa khi bị trúng phải cũng sẽ nhận thêm 50% sát thương vật lý.

Tâm điểm tướng Ryoma

Dưới đây là video về tâm điểm tướng Ryoma đến từ Liên Quân Garena:

Thứ tự lên chiêu

thứ tự lên chiêu của ryoma

Bảng ngọc đề xuất

bảng ngọc ryoma

Cách lên đồ Ryoma

Cách lên đồ full dame cho Samuroai Ryoma:
cách lên đồ ryoma

Bộ chiêu thức của Ryoma

Kiếm quyết

Nội tại: Cứ ở mỗi đòn đánh sau thì Ryoma lại phóng ra thêm kiếm khí +1.2 công vật lý tính sát thương vật lý, đồng thời làm chậm đi khả năng di chuyển, chạy của kẻ địch 50% nếu bị trúng phải chiêu thức này trong vòng 2 giây, đó là thời gian đủ để Ryoma có thể ra đòn tấn công chí mạng giải quyết luôn đối thủ, ngoài ra những kẻ bị trúng rìa chiêu cũng phải nhận lấy 50% tính sát thương vật lý.

ryoma kiếm quyết

Với lượng nội tại đáng kể của mình, kiện tướng Ryoma là một trong những người chiếm ưu thế trong các pha trao đổi chiêu thức. Nội tại là điểm tiên quyết giúp Ryoma trở nên vô cùng đáng gờm, vì hắn còn có thể thêm vào hiệu ứng làm chậm hay tăng tầm đánh lên mức cao hơn, gây tính sát thương to lớn hơn khi so với những đòn đánh thông thường. Chính nhờ lượng nội tại khủng này mà hắn không cần phải di chuyển lại gần kẻ địch mà vẫn có thể cầm chân bọn chúng kết hợp cách cấu rỉa từ từ cực khó chịu.

Thần Hành Bách Biến

Hồi chiêu: 8 giây

Công dụng: Kỹ năng này vô cùng độc đáo, Ryoma sẽ nhảy lùi ra phía sau và bật lên trước kết hợp cùng những đường chém cực mạnh, gây nên 250/300/350/400/450/500 (+1.25 công vật lý) tính sát thương vật lý trên những kẻ địch ở vị trí lân cận xung quanh. Nếu may mắn trong lúc tung chiêu trúng vào các tướng địch sẽ khiến cho lượng thời gian hồi chiêu đã ngắn nay còn được giảm thêm 3 giây

ryoma Thần Hành Bách Biến

Đây được xếp vào kỹ năng điêu luyện, đặc biệt khẳng định vị trí của Ryoma trong thế trận đặc biệt là khi được so sánh với các tướng sĩ khác. Hắn vừa có thể tiếp cận kẻ thù, lại vừa có thể chạy trốn một cách nhanh chóng rình mò để tung ra những cú tấn công bất ngờ, chiêu thức này đã khiến cho hắn đa dạng trong lối chơi và hấp dẫn hơn. Cũng như kỹ năng ở trên, trong chiêu thức này nếu trung phải tướng sẽ làm giảm ba giây hồi chiêu giúp cho hắn dễ dàng giao tranh liên tục.

Nhất Kích Tất Sát

Hồi chiêu: 10 giây

Công dụng: Đây là khả năng ứng biến trong thế trận nhanh chóng của Ryoma, hắn có thể rút kiếm trong chớp nhoáng mà để lại 330/375/420/465/510/555 (+2.12 công vật lý) tính sát thương vật lý lên kẻ thù khi bị trúng phải. CÒn những mục tiêu ở phía sau sẽ hứng chịu 50% lượng sát thương , nạn nhân bị trúng rìa chiêu sẽ gây choáng trong vòng 1 giây

Nhất Kích Tất Sát

Nói rõ hơn về chiêu thức này thì được coi như là cách gây sát thương chính mà Ryoma thường áp dụng. Cách này đồng thời có thể dọn sạch tất cả các mục tiêu cùng một lúc, đảm bảo tính chuẩn xác, rút ngắn thời gian giao tranh và tránh bị tổn thất cho bản thân. Chiêu thức này tung ra nếu bị trúng rìa chiêu thì cũng đã khiến bị choáng, do đó hắn có thể giữ chân kẻ địch trong vòng vây thừa cơ hội tấn công điểm yếu, đó là một trong những chiêu thức chí mạng khiến Ryoma cực kì lợi hại trong các pha giao tranh

Loạn Trảm

Hồi chiêu: 10 giây

Công dụng: Nghe tên thôi cũng biết đây là chiêu thức lấy mạng khủng khiếp, kiện tướng Ryoma sẽ tung ra đâm kiếm liên tục suốt 4 lần, với mỗi đợt tấn công gây 140/200/260 (+0.7 công vật lý) tính sát thương vật lý. Và với mỗi cú ra chiêu nếu trúng thẳng vào tướng địch sẽ giúp hắn hồi vào 70/100/130 (+0.35 công vật lý) sát thương vật lý.

Loạn trảm

Với chiêu thức này không những giúp hắn tấn công trên diện rộng mà còn nhanh chóng tiêu diệt gọn kẻ thù, có thể đồng thời hồi máu khi bị trúng tướng địch. Điểm ưu việt của chiêu thức này là thời gian hồi chiêu vô cùng nhanh chóng, do đó hầu hết Kiếm Khách Tài Ba thường sử dụng bộ kỹ năng này một cách liên tục trong các cuộc giao tranh cũng như trong giai đoạn đi đường.

Lưu ý khi sử dụng tướng Ryoma

Đối với việc sử dụng bộ chiêu thức Nhất Kích Tất Sát thì cần lưu ý nó chỉ có ảnh hưởng đối với những mục tiêu chịu tác động phía rìa, do đó nên sử dụng hạn chế chủ yếu là để giữ chân kẽ địch tạo thời cơ cho đồng đội tấn công

Với phát đánh nội tại tuyệt đối thì Ryoma có thể làm tăng tầm đánh lên ở mức cao hơn, là một lợi thế lớn cần sử dụng khi cấu rỉa kẻ địch.

cách chơi Ryoma

Và với chiêu thức Thần Hành Bách Biến luôn tiến về hướng ngược với hướng sử dụng, nếu không cẩn thận sẽ dễ bị tiến vào giữa đội hình của kẻ địch, lúc đó bị bao vây tứ phía sẽ khó mà thoát thân.

Ryoma được xưng với danh hiệu là một đấu sĩ xạ thủ của game, với sức mạnh không thể tưởng tượng. Với vị trí xạ thủ chắc hẳn mọi người cũng biết ưu tiên quan trọng khi nắm giữ vị trí này là cần nắm bắt thời cơ hợp lí, tốt nhất để có thể gây tính sát thương cao nhất trong giao tranh.

Dù là đấu sĩ cường tráng nhưng không thể chủ quan, hầu hết mọi người lại ít lựa chọn các trang bị chống chịu, an toàn cho kiện tướng. Do đó trong giai đoạn đầu của giao tranh tránh lao ra xuất chiêu trước để không phải trở thành đích ngắm của các đối thủ mà sẽ bị văng ra khỏi thế trận nhanh chóng. Thực tế đã chứng minh, Ryoma sở hữu bộ kĩ năng vừa đánh vừa lùi vô cùng hiệu quả, kết hợp đó là chiêu thức Nhất Kích Tất Sát và Loạn Trảm thì khỏi phải bàn đến. Nếu khôn ngoan nên dùng Nhất Kích Tất Sát lam choáng kẻ thù trước sau đó tung ra Loạn Trảm gây nên sát thương chí mạng trong vòng 0.75 giây sẽ có thể tiêu diệt kẻ thù nhanh chóng.

Bạn đã mua vị tướng Ryoma này chưa nhỉ? Nếu còn chần chừ thì bạn  hãy mua ngay đi. Một vị tướng đấu sĩ cực kì bá đạo. Ryoma có thể cân 2, cân 3 nếu kỹ năng của bạn cao. Nhớ comment cho chúng mình biết bạn thích chơi vị tướng này ở điểm nào nhất nhé.

Đánh giá bài viết

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*