Omen Liên Quân | Cách lên đồ để trở thành TRÙM đấu sĩ SoLo

omen liên quân
Omen liên quân - Trùm đấu sĩ solo đi TOP cực mạnh

Omen Liên Quân hay tên đầy đủ là Quỷ Kiếm Dạ Xoa Omen chính là vị tướng thứ 60 của Garena trong game Liên Quân Mobile, được ra mắt vào ngày 02/02/2018. Được mệnh danh là trùm đấu sĩ với chiêu 2 mang tên Sát Niệm thì mọi đòn đánh thường vào Omen đều sẽ bắn ngược lại về đối thủ, đồng thời  với chiêu cuối Sát Vực, vị tướng omen này có thể giam cầm tướng địch trong vùng ảnh hưởng. Khiến cho tướng địch cảm thấy rất khó chịu khi phải đấu tay đôi với omen.

Tiểu sử Omen

tiểu sử omen
Omen là nỗi sợ hải của những đối thủ của hắn

Thung lung quỷ, đúng như cái tên của nó thật tối tăm, lạnh giá và vô hồn. Dưới đáy sâu vực thẳm của thung lũng này chính là nơi trú ngụ của lũ quỷ dữ, bao gồm cả Omen – Quỷ kiếm dạ xoa.

Bản năng sinh tồn của hắn là sự giết chóc. Không chỉ với kẻ thù mà ngay cả đồng đội và lũ quỷ Lokheim sát cánh cùng hắn. Những kẻ có ý định lợi dụng hắn rồi sẽ phải khiếp sợ. Sự khát máu của hắn khiến cho tất cả đều cảm thấy kinh hãi.

Lãnh đạo tối cao của lũ quỷ Lokheim – Maloch, hắn đang tìm kiếm thuộc hạ cho đội quân của mình. Dù biết Omen là thứ hắn đang cần nhưng không cách nào khiến hắn bộc phát hết năng lực nên đành giấu Omen vào sâu trong vực thẳm.

Đến một ngày quân đội của Arduin tấn công thung lung quỷ, đây cũng chính là lúc mà Omen tìm lại khả năng của mình. Khi mà Maloch đang phải điều trị vết thương, Veera một mình điều binh chống lại quân đội Arduin, không một viện binh hỗ trợ. Lúc tuyệt vọng nhất, Omen đã thức tỉnh đồng thời tìm lại cảm giác khát máu, hiếu chiến ngày xưa. Hắn một mình chiến đấu đến khi thành viên cuối cùng của quân đội Arduin gục xuống, không một ai có thể sống sót trở về.

Kết thúc trận chiến với sự trở lại của cỗ máy giết chóc Omen – Quỷ Kiếm Dạ Xoa, đây là minh chứng rõ nhất cho sự đáng sợ của vực thẳm. Kẻ mang những cuộc chiến vô nghĩa và sức tàn sát kinh hoàng đã trở lại.

Bộ kỹ năng của omen phá tan đội hình địch

Chiêu 1: Sát kiếm

 • Thời gian hồi chiêu: 8s
 • Năng lượng: 0
 • Chiêu thức: Omen tung kiếm kéo kẻ địch phía trước lại gần bản thân , gây 200 (+134) sát thương vật lý và làm chậm 25% tốc chạy của nạn nhân.

Chiêu 2: Sát niệm

 • Thời gian hồi chiêu: 11s
 • Năng lượng: 0
 • Chiêu thức: Xuất hiện một lớp giáp bao quanh giúp hắn tăng 50% miễn thương và 25% tốc chạy trong 2 giây. Những đòn đánh thường của địch trong khoảng thời gian này lên omen sẽ bị bắn ngược về đối thủ, gây sát thương vật lý và làm chậm 50% tốc chạy. Các đòn đánh từ kẻ địch chỉ bị bắn ngược mỗi lần .

Chiêu 3: Sát vực

 • Thời gian hồi chiêu: 40s
 • Năng lượng: 0
 • Chiêu thức: Omen lao đến, tướng địch đầu tiên trúng chiêu gây 400 (+201) sát thương vật lý, đồng thời tạo ra một đấu trường tử vong khiến mục tiêu bị giảm sát thương gây ra, và không thể trốn thoát trong 5 giây.

Năng lượng cả ba chiêu đều bằng 0 cho ta thấy rằng Omen không tốn mana khi chiến đấu. Do đó, nếu ở vị trí đi rừng, Omen nên ưu tiên bùa đỏ trước thay vì bùa xanh như các vị tướng đi rừng khác.

Nội tại

Sát khí là đòn đánh nội tại của Omen. Các đòn đánh thường trúng địch hoặc quái sẽ giúp omen nhận một điểm tích lũy sát khí. Đạt đủ 5 điểm sẽ khiến đòn đánh thường kế được cường hóa, giúp tăng 60 tốc chạy và 20 % tốc đánh, đồng thời gây thêm 60 sát thương chuẩn và giảm thời gian hồi chiêu của chiêu 1 và chiêu 2 đi 1 giây, hiệu ứng kéo dài 5 giây. Đặc biệt omen có tỉ lệ đánh một lúc 2 lần đòn cường hóa, với đòn thứ 2 gây 50% sát thương. Lúc bắt đầu và kết thúc cường hóa sẽ tính lại các điểm sát khí.

Trước khi giao tranh, bạn nên tích đủ nội tại cho vị tướng omen. Nếu tích nội tại trước, giao tranh bạn sẽ cực kì có ưu thế. Do đó, hãy tận dụng thật tốt quái rừng nhé.

Thứ tự nâng chiêu khiến omen nhanh chiếm ưu thế

cách lên đồ omen
Thứ tự nâng chiêu giúp omen mạnh ngay từ giai đoạn đầu game

Bảng ngọc bổ trợ cho vị tướng Omen vị trí TOP, TANK

Trang bị bảng ngọc cho Omen sẽ giúp vị tướng này có thêm những chỉ số sát thương vật lý, gây dame khủng đầu game. Bạn có thể làm theo bảng ngọc này nếu muốn chiếm ưu thế ngay từ những giai đoạn đầu của game nhé.

Ngọc Đỏ III Tốc đánh +1.6%/ Tỷ lệ chí mạng +0.5%

Ngọc đỏ sẽ giúp Omen gia tăng tốc đánh và tỷ lệ chí mạng. Tốc đánh giúp Omen kích hoạt nội tại nhanh chóng. Tỷ lệ chí mạng giúp các đòn đánh thường gây ra nhiều sát thương hơn. Tốc đánh có ý nghĩa vô cùng lớn với Omen liên quân. Khi tốc đọ đánh nhanh thì nội tại sẽ nhanh được tạo hơn. Từ đó, các đòn đánh thường có ý nghĩa cực kì lớn.

Ngọc Tím III Tốc đánh +1%/ Tốc chạy +1%

Ngọc tím giúp Omen tăng tốc đánh và tốc chạy. Tốc đánh sẽ giúp kích hoạt nội tại hiệu quả hơn. Tốc chạy giúp di chuyển nhanh hơn trong việc đảo gank. Omen không linh động, do đó cần một tốc chạy cực kì lớn thì mới thắng team bạn một các dễ dàng được.

Ngọc Xanh III Công vật lý +0.9/Xuyên giáp +6.4:

Ngọc xanh giúp Omen tăng khả năng xuyên giáp và công vật lý sẽ giúp tối ưu hóa sát thương của Omen. Xuyên giáp giúp Omen có thể tấn công Xạ Thủ và Pháp Sư team bạn một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách lên đồ cho vị tướng Omen – Quỷ kiếm dạ xoa

Omen là vị tướng vừa có thể solo ở TOP vừa có thể chơi ở vị trí trợ thủ vì kĩ năng của Omen rất linh hoạt có thể đảm nhận nhiều vai trò với bộ trang bị đa phần là dame. Do đó, việc lên đồ cần phù hợp theo trang phục rất rất nhiều. Dưới đây là gợi ý 2 cách lên đồ cho vị tướng Omen này:

Cách lên đồ cho vị tướng Omen khi chơi ở vị trí TOP

THƯƠNG LONGINUS

+80 Công vật lý

+15% Giảm hồi chiêu

+400 máu

Phá giáp: Gây sát thương sẽ trừ 50 Giáp của nạn nhân, cộng dồn lên đến 5 lần, kéo dài 5 giây – Nội tại duy nhất

GIÀY KIÊN CƯỜNG

+110 Giáp phép

+60 Tốc độ chạy – Nội tại duy nhất

35% kháng hiệu ứng – Nội tại duy nhất

ÁO CHOÀNG BĂNG GIÁ

+10% Giảm hồi chiêu

+250 Giáp

+800 Máu

[Sức Mạnh Nguyên Tố] – Nội tại duy nhất

Nội tại duy nhất – Sức mạnh nguyên tố: Sau khi tung chiêu sẽ khiến đòn đánh kế gây thêm 150 sát thương vật lý (mỗi cấp tăng thêm 20) trên diện rộng kèm 30% làm chậm , 3 giây hồi.

KIẾM FAFNIR

+60 Công vật lý

+30% tốc đánh

+10% Hút máu

Hơi thở rồng: Đòn đánh thường gây thêm sát thương vật lý tương đương 8% lượng máu hiện tại của mục tiêu – Nội tại duy nhất

HERCULE THỊNH NỘ

+180 Giáp

+150 Giáp phép

+50 Công vật lý

[Cuồng bạo] – Nội tại duy nhất

Cuồng Nộ: Khi máu của tướng xuống dưới 40%, tăng 40 công vật lý và tạo ra một lớp lá chắn trong 8 giây; 90 giây hồi chiêu – Nội tại duy nhất

KIẾM MURAMASA

+75 Công vật lý

+10% Giảm hồi chiêu

[+45% Xuyên giáp] – Nội tại duy nhất

Cách lên đồ cho vị tướng Omen khi chơi ở vị trí SUPPORT (lên TANK)

ÁO CHOÀNG THẦN RA

+80 Công vật lý

+330 Giáp

[Thiêu cháy] – Nội tại duy nhất

Thiêu cháy: Gây 100 (+4 mỗi cấp tướng) sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch cạnh bên (tăng 100% sát thương đối với Lính và Quái rừng) – Nội tại duy nhất

GIÀY KIÊN CƯỜNG

+110 Giáp phép

+60 Tốc độ chạy – Nội tại duy nhất

35% kháng hiệu ứng – Nội tại duy nhất

KIẾM FAFNIR

+60 Công vật lý

+30% tốc đánh

+10% Hút máu

Hơi thở rồng: Đòn đánh thường gây thêm sát thương vật lý tương đương 8% lượng máu hiện tại của mục tiêu – Nội tại duy nhất

GIÁP THỐNG KHỔ

+300 Giáp

+1200 máu

[Phản pháo] Phản pháo: Phản lại 15% sát thương vật lý từ mọi nguồn đã gánh chịu thành sát thương phép về các mục tiêu (sát thương phản là sát thương chưa giảm trừ) – Nội tại duy nhất

GIÁP GAIA

+5% tốc chạy

+240 Giáp phép

+1200 máu

[Hồi phục] – Nội tại duy nhất

Khôi phục: Khi chịu sát thương sẽ được hồi lại 8% máu trong 2 giây, 10 giây hồi chiêu – Nội tại Duy nhất

GIÁP HỘ MỆNH

+ 120 điểm giáp

+ Tăng sát thương lên 10%

Phục sinh: 2 giây sau khi chết, sống lại tại chỗ, và nhận 2000 máu. Hiệu ứng này có thời gian hồi 150 giây. (Hồi sinh tối đa 2 lần trong một trò chơi)

Phép bổ trợ khi chơi Omen 

Bộc Phá

Phép bổ trợ quen thuộc đối với những người đi đường Caesar.

Nếu bạn không có khả năng kiểm soát mục tiêu thì cầm theo bộc phá để kết thúc đối phương về cuối game để trận đấu được dễ dàng hơn.

Cách chơi Omen đầu game

Đầu game Omen nên đi ra bụi cỏ giữa rừng mình và rừng địch ở đường rồng để canh bùa lợi.

Nếu không phải canh bùa, Omen nên tích cực farm lính và những con quái nhỏ để lấy lợi thế về vàng và kinh nghiệm.

Với chiêu 1 Sát Kiếm kết hợp nội tại Sát Khí sau mỗi đòn đánh thường sẽ gây ra sát thương rất tốt lên đối thủ, vậy nên ngay từ cấp 1 Omen đã có thể ép lane khiến địch cảm thấy khá khó chịu.

Nhờ nội tại Sát Khí mà khi giao tranh càng lâu thì kỹ năng của Omen lại càng giảm thời gian hồi chiêu, kết hợp combo Sát Kiếm và Sát Niệm giúp bạn liên tục sử dụng cấu máu kẻ địch.

Khi chơi bất cứ vị tướng nào thì máu luôn là điều nên được chú ý thường xuyên để có thể bổ sung khi cần thiết.

Cách chơi Omen giữa và cuối game

Do đường Caesar cách khá xa với khu vực rồng, bạn có hai lựa chọn trước khi Rồng Hắc Ám đầu tiên ra đời:

 • Một, dọn sạch lính và di chuyển lên ăn rồng nếu đội của bạn gặp bất lợi sớm
 • Hai, ở lại và tiếp tục đè đường đối phương.

Hầu hết những vị tướng đi top sẽ chọn phương án hai là ở lại và ép lane đối phương, tuy nhiên cần cẩn thận và tuyệt đối không đẩy đường quá cao, để tránh bị team bạn gank. Nếu con rồng đầu tiên không thuộc về đội bạn, thì ở lần 2, bạn phải có mặt để trợ giúp đội. Do Omen phụ thuộc khá nhiều vào các đòn đánh tay nên hãy đợi những kỹ năng không chế của đối phương được tung ra hết. Nên xác định mục tiêu cần ưu tiên chăm sóc ví dụ như Pháp Sư hoặc Xạ Thủ.

Nếu sử dụng thành thạo các kĩ năng của vị tướng Omen trong liên quân thì một pha combo đẹp có thể quét tan đội hình đối phương, đảo chiều giao tranh và giúp team dành thắng lợi một cách dễ dàng. Lên đồ sao để có thể trở nên trâu nhất hoặc lên đồ để mà chém ad với pháp sư như chém chuối nhé. Nếu bạn có cách lên đồ nào hay và chất thì có thể bình luận xuống phía dưới bài viết này cho anh em tham khảo nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*