Megaman 11 | Hướng dẫn download full bản Việt Hóa

MegaMan là dòng game hành động nhập vai khá nổi tiếng ở Nhật Bản và trên thế giới. Để cốt truyện của game dễ dàng đi sâu vào tâm trí người chơi, Hoursea đã chính thức tung ra bản Việt Hóa có tên là Megaman 11. Ở bài viết này, Đấu Trường Haki sẽ hướng dẫn đến bạn chi tiết về cách cài đặt game.

Giới thiệu Megaman 11

Ở phiên bản lần này, dường như Capcom đã tìm thấy được một hướng đi cụ thể để tạo ra sự khác biệt của MegaMan với các tựa game khác. Đặc biệt hơn, phiên bản mà Haki muốn giới thiệu đến các bạn chính là bản việt hóa có một không hai do Hoursea phát hành.

Giới thiệu megaman X11

Megaman dường như đã trở lại sau nhiều phiên bản gây thắc mắc về tính đột phá, mới mẻ trong cả cốt truyện lẫn bối cảnh của game. Phiên bản có sự pha trộn cực kì hoàn hảo giữa hành động platform 2D cổ điển một cách mới mẻ, cá tính. Dường như đồ họa của Megaman đã trở thành một tầm cao mới trong phiên bản lần này sau khi các nhân vật được vẽ tay bằng hàng loạt mô hình 3D chi tiết.

Megaman 11 là một phiên bản hoàn toàn mới của tựa game Rockman nhưng vẫn giữ được lối chơi cổ điển của cả series. Những tinh chỉnh về mặt gameplay, cốt truyện và đồ họa đã khiến cho phiên bản lần này vừa mới vừa lạ. Không đánh mất những tinh túy đã có nhưng vẫn tạo được sự mới mẻ khiến người chơi vô cùng thích thú. Trong bối cảnh hàng loạt các game khác có sự chuyển giao đặc biệt, Megaman 11 vẫn giúp người chơi tạo được sự thú vị vốn có khi chơi game.

Link download Megaman 11

Link tải Megaman 11
Dung lượng 1.7 GB + 343.83 MB
Định dạng file Winrar
Tốc độ tải ước tính 8 MB / s | Link goolge drive
Bản việt hóa Megaman 11 Việt Hóa

Download các phiên bản khác tại:

Hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Tải file game về

Bước 2: Giải nén bằng  winrar hoặc winzip

Bước 3: Mount ra ổ đĩa ảo ở windows 10 thì có sẵn, nhưng với windows 7 các bạn cần Ultra iso

Bước 4: Chạy file Setup như bao phần mềm khác

Bước 5: Coppy file thuốc vào nơi cài đặt game (Thường là trong ổ C)

Bước 6: Copy thư mục nativeDX11x64 (việt hoá) này dán đè lên thư mục nativeDX11x64 của game.

→ Copy ra 1 file nativeDX11x64(gốc) khác để có thể chuyển lại tiếng anh khi cần thiết. Hoặc khi bạn không muốn chơi phiên bản Việt Hóa nữa.

Cấu hình chơi Megaman 11

Cấu hình tối thiểu

 • Yêu cầu hệ điều hành và bộ xử lý: 64 bit
 • Hệ điều hành: HĐH: Windows 7, 8, 8.1, 10 (yêu cầu 64 bit)
 • Bộ xử lý: Intel Core i5-3470 3.20GHz hoặc AMD tương đương hoặc tốt hơn
 • RAM: 4 GB bộ nhớ
 • Đồ họa: GeForce GTX 650
 • DirectX: Phiên bản 11
 • Mạng: Kết nối internet băng thông rộng
 • Card âm thanh: DirectSound (DirectX 9.0c trở lên)
 • Độ phân giải: 1080P / 60FPS

Cấu hình đề xuất

 • Yêu cầu hệ điều hành và bộ xử lý: 64 bit
 • Hệ điều hành: Windows 7, 8, 8.1, 10 (yêu cầu 64 bit)
 • Bộ xử lý: Intel Core i5-4460 3.20GHz hoặc AMD tương đương hoặc tốt hơn
 • RAM: 4 GB bộ nhớ
 • Đồ họa: GeForce GTX 760
 • DirectX: Phiên bản 11
 • Mạng: Kết nối internet băng thông rộng
 • Card âm thanh: DirectSound (DirectX 9.0c trở lên)
 • Ghi chú bổ sung: DirectX9.0c. Độ phân giải: 1080P / 60FPS
 • Chế độ hiển thị: Chế độ khử răng cưa của Windows: ON

Cốt truyện của Megaman 11

Nhà khoa học độc ác Tiến sĩ Wily đã hoàn thành việc cấm nghiên cứu để tấn công xã hội robot hòa bình một lần nữa. Khi suy ngẫm về những ngày còn trẻ khi học cùng với Tiến sĩ Light , anh nhớ một sáng tạo của riêng mình: Hệ thống bánh răng đôi, một thiết bị làm tăng đáng kể khả năng của robot, nhưng nghiên cứu của nó đã bị dừng do nguy hiểm gây ra bởi việc đẩy robot vượt quá giới hạn của chúng và nó có liên quan đến cuộc xung đột giữa Tiến sĩ Wily và Tiến sĩ Light.

Cốt truyện của Megaman 11

Hoàn thiện hệ thống bánh răng đôi, Tiến sĩ Wily đánh cắp tám robot của Tiến sĩ Light và tăng khả năng sử dụng chúng trong kế hoạch chinh phục thế giới. Để đối phó với tình huống này, Tiến sĩ Light miễn cưỡng quyết định cài đặt một nguyên mẫu của Hệ thống bánh răng đôi mà Wily tạo ra khi anh ta còn trẻ trên Mega Man , cho anh ta những khả năng mới để giúp anh ta ngăn chặn tham vọng bất chính của Tiến sĩ Wily.

Sau khi Mega Man đánh bại bốn trong số các Master Robot, Tiến sĩ Light giải thích lịch sử của hệ thống Double Gear. Khi anh và Wily còn là sinh viên tại Đại học Robot, cả hai đều có những ý tưởng riêng về cách tạo ra một tương lai mới cho con người và robot. Light theo đuổi ý tưởng cho robot suy nghĩ độc lập để biến chúng thành đối tác thực sự với con người trong khi Wily tin rằng robot chỉ có thể được chấp nhận nếu chúng vượt quá con người và trở thành anh hùng với Double Gear của mình.

Ánh sáng phản đối ý tưởng này do sự nỗ lực vật lý cực độ mà hệ thống đặt lên robot, khiến cho việc thực hiện chúng trở nên nguy hiểm. Một ủy ban đã được tổ chức và ý tưởng của Light đã được chấp thuận đối với Wily, chấm dứt tình bạn của họ.

Mega Man đánh bại các Robot Master còn lại, khiến Wily đưa ra vị trí Pháo đài Gear của mình và tự mình thách thức Mega Man. Mega Man thâm nhập vào pháo đài và đánh bại Wily Machine mới nhất của Wily. Nhà khoa học điên khùng cầu xin như thường lệ nhưng khẳng định Mega Man chỉ thắng nhờ hệ thống Double Gear của mình.

Tại thời điểm này, Tiến sĩ Light đến gặp để yêu cầu Wily chuộc lỗi, cho thấy Mega Man đã chứng minh rằng nghiên cứu của họ có thể hoạt động song song. Tuy nhiên, Wily từ chối và trốn thoát khi pháo đài sụp đổ. Mega Man, Tiến sĩ Ánh sáng và Tự động trốn thoát, lấy lại thi thể của Robot Master trong quá trình này. Trở về nhà, Tiến sĩ Light cài đặt Double Gear trong Auto để giúp anh ta làm việc nhanh hơn khi họ bắt đầu quá trình khôi phục Robot Masters.

GamePlay cực hấp dẫn

Mega Man 11 có lối chơi thông thường của các trò chơi Mega Man cổ điển , với một tính năng mới. Điểm mới trong sê-ri là Hệ thống bánh răng kép . Hệ thống này cho phép Mega Man sở hữu hai khả năng mới, đó là “Speed ​​Gear” để làm chậm thời gian và “Power Gear” để Mega Man sạc một cú bắn mạnh hơn, bắn hai phát đạn cùng nhau và thậm chí là sức mạnh lên vũ khí đặc biệt của mình như đã thấy trước đây trên các đoạn giới thiệu và đặt hàng trước.

Giới thiệu game megaman 11

Điều này được kích hoạt bằng cách nhấn các nút vai trước trên bộ điều khiển dựa trên Vị trí bánh răng (ví dụ: PS4:B l1 cho Power Gear và B r1cho Speed ​​Gear). Mặc dù vậy, Gears có tác dụng phụ khó chịu; khi một thiết bị đang được sử dụng, Mega Man bắt đầu quá nóng như được chỉ định bởi một thước đo phía trên anh ta, nó sẽ dần dần tích tụ khi anh ta sử dụng một thiết bị lâu hơn. Máy đo có thể được làm mát bằng cách tắt các bánh răng này, nhưng nếu máy đo đạt tối đa, quá nhiệt sẽ ngăn Mega Man sử dụng lại Double Gear cho đến khi thời gian hồi chiêu kết thúc.

Ngoài ra còn có những chiếc pick-up Gear Recovery có thể giúp Double Gear hạ nhiệt nhanh hơn; Chúng có hai kích cỡ, nhỏ và lớn. Mega Man cũng có thể chuyển đổi giữa một trong hai Gear bằng “Thay đổi bánh răng” bằng cách nhấn nút kích hoạt ngược lại. Khi Mega Man không đủ sức khỏe, anh ta có thể sử dụng kỹ thuật Double Gear. Ngoài ra còn có một số bộ phận được bán tại cửa hàng có thể giúp cải thiện khả năng của Double Gear.

Mega Man một lần nữa có thể sử dụng Sliding và Charge Shot . Charge Shot giờ đây sở hữu khả năng “Guard Break” trong đó một phát bắn được sạc đầy có thể tạm thời làm choáng kẻ địch bị che chắn (như Met hoặc Sniper Joe ), khiến chúng dễ bị tấn công nhanh trước khi lấy lại thăng bằng.

Người chơi cũng có thể yêu cầu Rush tiếp cận các nền tảng cao hơn, sử dụng các khả năng quen thuộc như Rush cuộn dây và Rush Jet (mặc dù Mega Man phải đánh bại một nửa số Robot Master để có được khả năng sử dụng Rush Jet). Một tính năng mới là đồng hồ đo năng lượng cho Rush hiện đang là một tính năng tiêu chuẩn, phủ nhận sự cần thiết phải chuyển sang trước, nhưng năng lượng vũ khí hiện được kết nối với cả hai dạng của Rush.

Xe tăng năng lượng , Xe tăng vũ khí và Xe tăng bí ẩn xuất hiện lại trong trò chơi này, cùng với Cửa hàng và có thể sử dụng Vít làm tiền tệ một lần nữa (bây giờ được gọi là Bu lông), được điều hành bởi phần Roll cho mục / Hỗ trợ và Tự động cho phần Phụ tùng.

Người chơi có tùy chọn trang bị hoặc tháo gỡ các bộ phận mua tại cửa hàng, nhưng nếu có hai bộ phận tương tự, cụ thể là trong trường hợp các vật phẩm Cân bằng năng lượng và Hệ thống làm mát có biến thể mạnh hơn, mỗi lần chỉ có thể trang bị một biến thể mạnh hơn. . Ngoài ra, một số mặt hàng được tìm thấy trong cửa hàng không thể được mua ngay lập tức và mỗi loại yêu cầu phương pháp riêng của chúng phải được mở khóa trước khi chúng có thể được mua. Ngoài ra, Eddie và Beatđóng vai trò giống như họ đã làm trong Mega Man 9 và Mega Man 10 .

Mega Man 11 có bốn chế độ khó: Người mới, Người thường, Người bình thường và Siêu anh hùng. Giống như với Mega Man 10 , thử thách cấp độ khó cũng sẽ ảnh hưởng đến những gì xảy ra trên một sân khấu và những vật phẩm nào có thể được tìm thấy nằm xung quanh. Khi trò chơi chính hoàn thành, người chơi có thể tự do lựa chọn quay lại bất kỳ giai đoạn nào họ muốn, bao gồm các giai đoạn Gear Fortress. Ngoài ra, một số phần không có sẵn trong trò chơi chính hiện đủ điều kiện để mua.

Những thay đổi cập nhật của Megaman 11

Rất giống với Mega Man 10 , Mega Man Legacy Collection và Mega Man Legacy Collection 2 , Thử thách có sẵn cho người chơi chơi thử. Không giống như trước đây, ngoài các thử nghiệm thời gian cho các giai đoạn, ông chủ giữa hoặc ông chủ, các phương pháp thử nghiệm mới như nhảy càng ít càng tốt hiện có sẵn. Định dạng giống như Mega Man Legacy Collection 2 về việc biết hồ sơ nào cần đánh bại để đủ điều kiện nhận Huy chương Vàng, Bạc hoặc Đồng. Chỉ khi hoàn thành trò chơi chính, các Thử thách Thử thách của Boss Rush và Tiến sĩ Light mới được mở khóa.

Cập nhật mới

Bảng xếp hạng để theo dõi hồ sơ của người dân với thời gian tốt nhất. Cũng giống như các bản phát hành Bộ sưu tập kế thừa Mega Man trước đây , người chơi chỉ có thể xem nguồn cấp dữ liệu từ 30 người chơi hàng đầu.

Điểm mới trong sê-ri là Thư viện là cơ sở dữ liệu (tương tự cơ sở dữ liệu từ Bộ sưu tập kế thừa Mega Man ) của mọi kẻ thù và ông chủ gặp phải trong Mega Man 11 , bổ sung thêm nhiều mục nhập khi người chơi gặp nhiều kẻ thù hơn và xóa nhiều giai đoạn hơn. Bộ sưu tập cũng bao gồm các clip thoại trên tất cả các nhân vật với các diễn viên lồng tiếng.

Nhân vật trong Megaman 11

Mega Man

Ông còn được gọi là Mega hoặc Rock ở dạng ban đầu. Nghệ thuật pixel cho anh ta được tạo ra bởi nhà thiết kế của trò chơi gốc trong sê-ri , Akira Kitamura (được ghi dưới bút danh “AK”), và sau đó biến thành một minh họa tinh tế của Keiji Inafune (được ghi dưới bút danh “Inafking”). Kể từ đó, anh trở thành một trong những nhân vật gốc chính của công ty và tiếp tục là một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất của ngành công nghiệp trò chơi video.

Xuất hiện trên nhiều hệ thống chơi game kể từ Hệ thống giải trí Nintendo, Mega Man đã có một lượng lớn người chơi và các trò chơi của anh tiếp tục phát triển với nhu cầu phần cứng luôn thay đổi của các hệ thống chơi game hiện đại. Vũ trụ hư cấu của Mega Man có thể được chia thành bảy loại, mỗi loại có các biến thể và hóa thân khác nhau của cùng một anh hùng màu xanh. Mặc dù “Mega Man” hay “Rockman”, thường là tên được sử dụng để chỉ mô tả Mega Man gốc từ loạt phim cổ điển, nó cũng có thể được sử dụng ít cụ thể hơn để mô tả loạt tác phẩm hư cấu của Mega Man , hoặc nhóm tuân thủ đặt tên nhân vật chính trong.

Nhân vật trong Megaman X11

Vai trò của Mega Man trong câu chuyện gốc là chiến đấu với nhà khoa học điên rồ Tiến sĩ Wily và đội quân robot đang phát triển không ngừng của anh ta và ngăn họ chiếm lấy Trái đất bằng cách sử dụng khả năng đặc biệt của họ để chống lại họ.

Tận dụng khẩu súng thần công Mega Buster đặc biệt của mình và khả năng sao chép Vũ khí đặc biệt của robot đã bị đánh bại , Mega Man phải đi khắp thế giới và vượt qua những môi trường khắc nghiệt để chấm dứt mối đe dọa của Wily. Với sự giúp đỡ của người sáng tạo Tiến sĩ Light và các bạn đồng hành robot của anh ấy, mục tiêu cuối cùng của Mega Man là một ngày nào đó sẽ đạt được “hòa bình vĩnh cửu”.

Bên ngoài áo giáp của mình, Rock xuất hiện như một cậu bé mười tuổi với mái tóc nhọn, màu sắc thay đổi giữa các trò chơi từ đen sang nâu. Bộ giáp của anh ta, tuy nhiên, giống với hầu hết các Robot Master khác ở chỗ, đó là một bộ đồ bó sát với lớp phủ tròn lớn ở tay và chân dưới, và ‘quần sịp siêu nhân’ điển hình.

Màu sắc chính của Mega Man là màu xanh nhạt với ‘viền’ màu xanh đậm (tay, chân, mũ bảo hiểm và ‘quần sịp’). Mũ bảo hiểm của anh ta có một hình vuông màu xanh nhạt nổi lên ở trán và một sườn núi màu xanh nhạt chạy thẳng từ quảng trường, giống như một dấu chấm than. Mũ bảo hiểm của anh ta cũng có các phần tròn màu xanh nhạt với các vòng tròn màu đỏ ở trung tâm trên tai. Anh ta cũng có những vòng tròn màu đỏ trong Mega Buster và dưới chân mình.

Một điều độc đáo với Rock một mình giữa tương lai và các đối tác thay thế là anh ta là Mega Man duy nhất có đôi mắt xanh, trong khi hầu hết những người khác có màu xanh lá cây

Roll

Roll là một trong số ít các nhân vật nữ trong sê-ri Mega Man gốc, và là robot hình người nữ duy nhất cho đến khi Plum và Splash Woman được đưa vào sê-ri . Mặc dù có vai trò nhỏ trong các trò chơi, cô có lẽ là một trong những nhân vật đặc biệt và nổi tiếng nhất trong toàn bộ loạt phim Mega Man, và vẫn được nhiều người hâm mộ yêu thích. Cô đặc biệt nổi tiếng là nhân vật nữ đầu tiên từng có trong vũ trụ Mega Man.

Roll

Cô ấy cũng đặc biệt theo nghĩa mà cô ấy, với các đồng nghiệp của mình là Roll.EXE và Roll Caskett và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông khác, kết hợp lại, đã xuất hiện nhiều nhất trong bất kỳ nhân vật phụ nào trong sê-ri Mega Man nói chung.

Roll hầu như trông khá giống nhau trong hầu hết các trò chơi mà cô ấy xuất hiện. Roll có nước da sáng và đôi mắt xanh. Cô ấy cũng có mái tóc vàng dài với phần tóc mái, được buộc lại theo kiểu đuôi ngựa với một dải ruy băng màu xanh lá cây, mặc dù ban đầu cô ấy không có nơ. Cô chủ yếu mặc váy đỏ và giày đỏ

Dr. Light

Sau khi chuyển đổi Rock thành Mega Man, Mega Man chiến đấu chống lại lực lượng của Tiến sĩ Wily và tìm cách đánh bại anh ta. Sau thất bại đầu tiên của Wily, anh ta cố gắng chinh phục thế giới nhiều lần và Tiến sĩ Light đã phát triển những phát minh mới để giúp Mega Man chống lại Wily.

Dr. Light

Vào năm 20XX (cuối thế kỷ 21), Tiến sĩ Light bắt đầu làm việc trên Mega Man X (chữ “X” là một yếu tố tiềm năng chưa biết). X sẽ có khả năng đưa ra quyết định của riêng mình trong cuộc sống, không giống như Rock, người bị ràng buộc bởi “định luật robot” của Asimov . Tuy nhiên, Light biết rằng anh ta sẽ không sống đủ lâu để kiểm tra đầy đủ tiềm năng của X, vì vậy anh ta đã bị phong ấn X trong một viên nang vào ngày 18 tháng 9 năm 20XX, không bị đánh thức trong ba mươi năm.

Vào năm 21XX, hơn 100 năm sau khi X bị phong ấn, Tiến sĩ Cain đã tìm thấy viên nang với X trong đống đổ nát của Phòng thí nghiệm của Tiến sĩ Light. Một hình ảnh ba chiều của Tiến sĩ Light tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho X thông qua việc sử dụng các viên nang trong Cuộc chiến Maverick .

Hình ảnh này của Tiến sĩ Light được hiển thị để có thể theo kịp các sự kiện hiện tại và giao tiếp với những người khác. Trong kết thúc của Mega Man X5 , Light được chứng minh là có thể xuất hiện bên ngoài viên nang, mặc dù nó chỉ xảy ra một lần để sửa chữa một X bị thương nặng. Không biết liệu Light có thể tự nguyện xuất hiện bên ngoài viên nang hay chỉ có thể làm như vậy do ảnh hưởng của Không gian .

Auto

Auto có sự xuất hiện ngắn làm việc cho Tiến sĩ Light như một tài xế. Khi Multi Man xuất hiện để bắt cóc Mega Man, Auto cố gắng ngăn anh ta lại, nhưng anh ta bị hạ gục chỉ bằng một đòn. Anh ta sau đó được sửa chữa và xuất hiện cùng với Roll và Rush trong số cuối cùng để lấy Tiến sĩ Light và Mega Man.

Auto tự coi mình là người học việc thực sự đầu tiên của Tiến sĩ Light và làm việc chăm chỉ để hỗ trợ Tiến sĩ Light trong nghiên cứu của mình bằng mọi cách có thể. Mặc dù vẻ ngoài của anh ta có vẻ hơi ngớ ngẩn, Auto thực sự khá lành nghề với những thứ có tính chất cơ học.

Auto

Tất nhiên, anh ấy vẫn là một trợ lý đào tạo, vì vậy anh ấy chia sẻ những sai lầm của mình. Auto có một hào quang nguôi ngoai về anh ta, và thường có thể khuếch tán ngay cả những tình huống căng thẳng nhất.

Trong “Power Battle”, Auto, Roll và Rush đi mua sắm và vào một cửa hàng nơi bốn Dark Mans đang làm việc. Họ quyết định bắt ba người làm con tin, nhưng Bass, người ở gần đó và không thích hành động hèn nhát của họ, dễ dàng đánh bại bốn người. Tuy nhiên, Bass nghĩ rằng ý tưởng của họ không tệ và bắt cóc Roll, viết một tin nhắn cho Mega Man trên lưng của Auto để anh ta có thể tìm thấy anh ta.

Trong câu chuyện “Burning Wheel”, Auto đã sử dụng Rush và Item-2 để tạo ra Rush Roadstar để anh ta có thể tham gia Battle & Chase , và anh ta cũng đã tạo ra Super Adaptor trong quá trình này. Tuy nhiên, làm như vậy đã khiến Mega Man không có phương tiện di chuyển, và anh ta giận dữ lấy Rush Roadster từ Auto. Auto vẫn tham gia cuộc đua với một nửa chiếc xe tải của mình với hy vọng chiến thắng, nhưng vì tốc độ tối đa của nó là 150 km / h và tốc độ trung bình của các tay đua hàng đầu là hơn 400 km / h, anh ta bị bỏ lại phía sau.

Tại một thời điểm, anh vô tình chạy qua Slash Man và khi anh đi ngang qua Bass, người đang cố gắng theo đuổi Mega Man bằng chân sau khi gặp nạn, Auto gọi anh ta là một thằng ngốc. Bass nghe những gì Auto nói và tăng tốc độ để bắt anh ta. Không có sự lựa chọn, Bass đi xe với Auto để đến Mega Man, thường phàn nàn về tốc độ và đánh vào đầu của Auto. Cuối truyện họ vẫn ở trên đường rất lâu sau khi cuộc đua kết thúc.

Rush

Rush đã ra mắt trong Mega Man 3 . Ban đầu, anh ta có thể biến thành một cuộn dây, một chiếc tàu lượn và một chiếc tàu ngầm. Kể từ đó, Rush xuất hiện trong hầu hết các trò chơi liên quan đến loạt Mega Man gốc. Các chức năng Rush cuộn và Rush Jet có sẵn trong hầu hết các trò chơi mà anh ta xuất hiện, từ Mega Man 3 , Mega Man 4 , Mega Man 5.

Rush

Trong Mega Man 6 , Rush đã được nâng cấp và có được khả năng hợp nhất với Mega Man để biến anh ta thành Power Mega Man hoặc Jet Mega Man. Trong Mega Man 7 , khả năng phản lực và cuộn dây của anh đã trở lại, nhưng giờ anh đã có Rush Search, chế độ phát hiện vật phẩm.

Ngoài ra, cả hai biến đổi của anh ta được kết hợp thành một, biến Mega Man thành Super Mega Man. Trong Mega Man 8, anh ta có bốn khả năng mới, bao gồm chuyển đổi thành xe máy và khả năng chữa bệnh, và Mega Man sử dụng Rush Jet trong một phần của sân khấu Tengu Man và Tháp Wily . Anh cũng xuất hiện trong Chiến lược Rockman với tư cách là thành viên của nhóm Mega Man.

Beat

Trong Mega Man 5 , Mega Man 6 và Mega Man IV , Beat tấn công kẻ thù xuất hiện trên đường đi (anh ta không thể tấn công trùm trong Mega Man 6). Không giống như Rush và Eddie trước anh ta, radar bên trong của anh ta không thể khóa được Mega Man từ xa, vì vậy anh ta cần phải dựa vào tín hiệu của Tấm để có thể bay tới viện trợ của mình. Beat có thể xuất hiện mà không cần thu thập trong các trò chơi sau này, cho thấy vấn đề đã được khắc phục theo một cách nào đó.

Beat

Trong Mega Man 9, 10 và 11, vật phẩm này được gọi là Beat Call và có sẵn trong cửa hàng ngay từ đầu bằng cách chi 50 ốc vít / bu lông trong Mega Man 9 và Mega Man 11 . Trong Mega Man 10 , một Beat Call tốn 20 ốc vít khi chơi với Mega Man và 30 ốc vít với Proto Man.

Giá của nó có thể thấp hơn tới 40 bu lông trong Mega Man 11 . Trong Mega Man 9 chỉ có ba người có thể mang theo, được nâng lên chín trong Mega Man 10 . Đối với Mega Man 11 , ban đầu chỉ có thể mua một Beat Call, nhưng sau khi vật phẩm Buddy Call Plus được mua tại cửa hàng, nó có thể được nâng lên thành ba. Tuy nhiên, trong Chế độ người mới, Beat Call có thể được sử dụng không giới hạn số lần.

Eddie

Eddie được tạo ra bởi Dr. Light để mang vật phẩm cho Mega Man . (Theo hướng dẫn sử dụng trò chơi của Mỹ, Tiến sĩ Light xây dựng ông là chiếc vali điều khiển học cá nhân của mình.) Ông được trang bị với một đơn vị chuyển giao tài liệu cho phép anh ta để chuyển tiếp một số lượng không giới hạn các mục từ phòng thí nghiệm của Tiến sĩ Light.

Eddie

Nhưng như Tiến sĩ Wily (sử dụng Tiến sĩ Cossack ) bị tấn công trong quá trình xây dựng, Eddie được gửi không đầy đủ để hỗ trợ Mega Man trong trận chiến và không thể chọn vật phẩm, đưa chúng ngẫu nhiên. Giống như Rush , Eddie được trang bị cảm biến xác định vị trí chính xác của Mega Man. Cảm biến cho phép anh ta xuất hiện bên cạnh Mega Man ngay lập tức bất cứ khi nào anh ta cần. Anh ta có một động cơ phản lực cho phép anh ta bay, trong khi ở Mega Man 11, anh ta bay bằng một cánh quạt.

Dr. Wily

Xuất hiện trong mọi trò chơi với tư cách là nhân vật phản diện nhưng không nhất thiết phải luôn là trùm cuối. Trước đây, anh và Tiến sĩ Light từng là bạn bè, nhưng Wily đã chống lại người bạn cũ của mình vì Tiến sĩ Light muốn những sáng tạo của anh phải có tình cảm và suy nghĩ.

Trong series Mega Man, anh ta giống một nhà khoa học điên rồ rập khuôn khi anh ta lên kế hoạch chiếm lấy thế giới, tạo ra một số robot để giúp anh ta. Mặc dù các kế hoạch của Wily đã bị dừng lại hết lần này đến lần khác, nhưng điều này không ngăn anh ta được ghi lại trong lịch sử như một nhà khoa học điên huyền thoại, di sản của anh ta tiếp tục ngay cả trong thế kỷ tiếp theo. Anh ta thậm chí còn có ý thức hoạt động rất lâu sau sự tàn lụi của cơ thể phàm trần, đóng một vai trò quan trọng trongMega Man X loạt.

Dr. Wily

Trong các sự kiện của Mega Man , Tiến sĩ Wily đã sử dụng robot của Tiến sĩ Light để chiếm lấy thế giới. Một trong những robot của Tiến sĩ Light mà Wily thấy không có khả năng bị đánh cắp và lập trình lại được yêu cầu đổi thành robot chiến đấu để ngăn chặn âm mưu xấu xa của Wily, và anh ta đã biến thành siêu robot Mega Man . Mega Man đã chặn robot của Wily và đánh bại anh ta trong nơi ẩn náu của anh ta, nơi anh ta đã sử dụng Wily Machine 1 trong chiến đấu.

Tiến sĩ Wily xuất hiện trong bản làm lại cho Mega Man cho PSP. Nhìn chung, vai trò của anh ta giống như trong bản gốc, mặc dù có một đoạn giới thiệu cho thấy anh ta lấy robot của Tiến sĩ Light trong khi tuyên bố thống trị thế giới (bài phát biểu thực tế ngụ ý rằng anh ta chỉ quyết định chiếm lấy thế giới một cách bất chợt).

Anh ta cũng chế giễu Light sau khi tất cả tám Robot Master bị đánh bại bằng cách nói rằng những sáng tạo của anh ta là rác trước khi “mời” Mega Man (hoặc nhân vật khác) đến thách đấu anh ta tại căn cứ chính của anh ta. Sau thất bại của mình, anh cầu xin lòng thương xót và hứa sẽ thay đổi cách thức của mình , có lẽ được phép rời đi để bắt đầu cuộc sống của mình một lần nữa.

Tiến sĩ Wily cố gắng trả thù cả Proto Man và Dr. Light. Anh ta tạo ra Dark Man , một robot có khả năng ngụy trang giống như Proto Man để đóng khung anh ta. Dark Man bắt cóc Tiến sĩ Light và dụ dỗ Mega Man đến tận cùng. Thật không may cho Tiến sĩ Wily, Proto Man thực sự tiết lộ rằng người kia là giả, và Mega Man đánh bại anh ta.

Sau khi đánh bại Wily, Mega Man giải phóng Tiến sĩ Light và pháo đài của Wily bắt đầu sụp đổ. Mega Man giữ trần để tránh anh ta và hai bác sĩ bị nghiền nát, và Wily sử dụng cơ hội để trốn thoát. Sau khi chơi giai điệu còi ngắn của mình , Proto Man giúp Mega Man và Light trốn thoát.

Tiến sĩ Wily biết rằng cuối cùng anh ta sẽ bị cầm tù, vì vậy anh ta đã chế tạo bốn robot để tìm kiếm anh ta nếu họ đi mà không có đầu vào trong sáu tháng. Ông cũng đã xây dựng Bass và Treble một thời gian trước khi bị giam cầm. Anh ta đã được những người máy này giải thoát khỏi nhà tù và sử dụng Bass để đến gần Mega Man, nhờ anh ta đánh cắp các kế hoạch được sử dụng để cho phép Bass kết hợp với Treble như Mega Man và Rush .

Megaman 11 không phải là một phần game quá mới mẻ, gây sự bất ngờ nhưng đây là phiên bản thể hiện sự tôn trọng của nhà phát hành. Trong series của Megaman, phiên bản này vẫn là một điểm sáng chói lọi được cộng đồng game thủ đánh giá cao. Trong quá trình tải, nếu bạn gặp bất kì thắc mắc gì có thể để lại bình luận xuống dưới bài viết này nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*