Maloch – Ma Vương quản ngục | Lối trang bị và cách chơi bá nhất

Maloch

Maloch là một vị tướng khi mới ra mắt trong liên quân mobile khiến rất nhiều người e dè, thắc mắc về loại tướng này. Với cấu trúc chỉ có một khả năng chém theo sát thương chuẩn rất khó chịu, nhưng đây là điểm nổi bật làm nên tên tuổi cho loại tướng này. Đặc biệt, Maloch là tướng có khả năng thủ rất trâu chưa từng thấy ở bất kì tướng nào, khi quân địch càng đông thì Maloch sẽ càng lớn mạnh hơn, nhờ vào kĩ năng hút vô cùng đặc biệt, sẽ được tăng giáp càng đông khi sử dụng làm giáp càng cao. Maloch sẽ là một lựa chọn thích hợp cho việc solo 1-1 và nếu có Maloch trong tay việc bạn leo lên đươc vị trí thách đấu là rất dễ dàng.

Maloch đại tướng robot

Các kỹ năng của Maloch

Quỷ kiếm

Hồi chiêu: 5 giây

Tiêu hao: 0 năng lượng

maloch quỷ kiếm

Maloch có khả năng đặc biệt là vận sức chỉ trong thoáng chốc vô cùng nhanh chóng rồi vung kiếm gây ra 370/480/590/700/810/920 (+1.8 công vật lý) tính sát thương vật lý. Maloch có thể hoàn toàn rơi vào trạng thái Ma Vương trong vòng 6 giây khi nạn nhân trong thế trận là tướng địch, với mỗi tướng địch bị trúng chiêu của hắn sẽ sẽ được hồi 6 %( tối đa 24%) lượng máu bị tổn thất trong chiến đấu.

Đoạt hồn

Hồi chiêu: 12 giây

Tiêu hao: 0 năng lượng

maloch đoạt hồn

Ở chiêu thức này, dù ở từ xa nhưng Maloch vẫn có thể tước đoạt đi linh hồn của các tướng địch trong vùng lân cận, đồng thời gây nên một lượng sát thương vật lý nhỏ cho nạn nhân và kèm theo là hiệu ứng làm chậm đi sự di chuyển của kẻ địch 30% trong vòng 3 giây. Với số lượng linh hồn mà hắn tước đoạt được, nằm từ 4 nạn nhân trở xuống thì lớp lá chắn sẽ đươc cường hóa lên thêm, giúp ngăn chặn tối đa 600/800/1000/1200/1400/1600 (+2.80 công vật lý) sát thương từ kẻ đich tấn công vào.

Luyện Ngục (hay gọi là Ultimate)

Hồi chiêu: 60 giây

Tiêu hao: 0 năng lượng

Maloch luyện ngục

Đối với tuyệt chiêu này gây ra sự bất ngờ lớn cho kẻ địch, làm hoang mang, khủng hoảng chúng. Với việc chỉ định một khu vực cụ thể rồi thừ đó Maloch phóng vút lên trên không và nhanh chóng lao xuống tàn sát toàn bộ những kẻ địch nằm trong khu vực này. Với mức độ tấn công nhanh chóng đó gây nên 420/525/630 (+1.2 công vật lý) sát thương vật lý, đồng thời các kẻ thù bên trong nếu không bị hủy diệt thì sẽ bị hất văng ra hết. Đối với những nạn nhân cố tiến hoặc thoát ra khu vực này đều sẽ bị làm chậm, khó di chuyển, dẫn đến làm nạn nhân cho trận đồ sát của Maloch.

Ma Vương (Nội Tại)

Hồi chiêu: 0 giây

Tiêu hao: 0 năng lượng

Được biết Maloch ban đầu đã là tướng sĩ sở hữu tâm đánh xa hơn các đơn vị cận chiến thông thường khác. Đặc biệt hơn, sau khi đã tung ra chiêu Quỷ Kiếm trúng tướng địch thì Maloch sẽ rơi vào trạng thái Ma Vương khiến cho các kĩ năng tăng lên vượt trội, với mỗi đòn đánh sẽ gây ra tính sát thương chuẩn xác hoàn toàn 100%, đồng thời còn có thể hồi thêm 2% máu bị tổn thất sau mỗi lần ra đòn đánh thường

Thứ tự nâng chiêu Maloch

Maloch thứ tự nâng chiêu

Trong số các kĩ năng nêu ra, thì Quỷ Kiếm được xem là kĩ năng cần thiết và ưu tiên tăng trước vì đây là kĩ năng duy nhất có thể dame một cách mạnh mẽ lên kẻ địch với lối tàn sát chém bao quát cả bản đồ, không bỏ sót bất kì thứ gì. Ưu điểm vượt trội của Quỷ Kiếm là cứ sau mỗi lần chém thì máu sẽ được hồi lại, nếu cùng lúc có thêm nội tại thì sẽ được hồi máu nhiều lên thêm cứ sau mỗi lần ra đòn chém. Khi sử dụng kĩ năng này, vẫn có thể di chuyển đi lại xung quanh, do đó mà dù địch có chạy ở bất cứ đâu vẫn có khả năng dính phải đòn chém này, đây được xem là kĩ năng mang tính quyết định, có thể cân cả đội nếu may mắn.

Kỹ năng Đoạt Hồn này nếu được sử dụng đồng thời với Quỷ Kiếm sẽ tạo nên khả năng vượt trợi, bởi vị tướng này sẽ hoàn toàn không có bị khống chế cứng mà chỉ bị khống chế sơ sơ nhờ vào ulti, do đó khi đoạt hồn kẻ địch Maloch sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ, tàn bạo, trâu hơn rất nhiều so với bình thường, và điểm nổi bật đó là nếu may mắn gặp càng đông thì giáp sẽ càng nhiều và sức mạnh không thể tưởng tượng nổi.

Maloch mùa 10

ULTIMATE Luyện ngục là loại kĩ năng được sử dụng phổ biến trong các cuộc giao tranh mở đầu và ulti, bởi kĩ năng này ngoài nhiệm vụ làm hất tung kẻ địch trên một phạm vi lớn chứ so về dame cũng không gây ra nhiều ảnh hưởng. Tận dụng tốt khả năng hất tung này, sẽ tạo ra một thế trận tốt, chiếm vị trí thuận lợi để Maloch có thể sài kỹ năng Quỷ Kiếm chém tàn sát cả team của địch.

Một vài phép bổ trợ thêm cho Maloch

Cấp cứu là phép bổ trợ được dùng trong tình huống bạn thuộc vị trí support và có thể dùng nó để hồi lại máu bảo toàn tính mạng cho Maloch cũng như là cả đội. Nhưng thông thường Maloch đã là một tướng sĩ vô cùng trâu và khỏe mạnh nên nó ít dùng cho Maloch mà thay vào đó là sử dụng nhiều cho ADC hoặc team.

Bộc phá là phép bổ trợ được dùng trong tình huống top, ở vi trí đường solo vì với tính năng có thể kết liễu địch dưới 18% hoặc có thể dùng nó về sau trận vì cũng dễ dàng để kết thúc toàn bộ team địch một cách nhanh chóng.

Bảng ngọc cho Maloch

Với một vị tướng có bộ kĩ năng tuyệt vời như Maloch thì việc trang bị thêm bộ ngọc là điều rất cần thiết để phát huy tối đa bộ kĩ năng đó. Bảng ngọc Maloch được khuyến khích lên như sau

bảng ngọc maloch

Lên đồ cho Maloch bá nhất

Việc lên trang bị là điều cực kì quan trọng trong mỗi trận đấu. Tuy nhiên lên lối trang bị nào là phù hợp thì còn tùy thuộc vào mỗi game thủ. Dưới đây là bộ trang bị được khuyến khích lên cho vị tướng này.

cách lên đồ Maloch

Cách đánh của Maloch

Lúc đầu game

Khi đi bằng đường King Kong: cần mang theo hỗ trợ bộc phá trong quá trình di chuyển trên đường king kong, đặc biệt cần chú ý, canh chừng rừng hộ đồng đội vì trong lúc này quân địch rất dễ bắt lẽ nêu dâng cao, hoặc đôi khi xuất hiện các dấu hiệu của 5 người qua cướp rừng. Trong quá trình di chuyển đường King Kong, nên chú ý tung ra hết các tuyệt chiêu cũng như kỹ năng Quỷ Kiếm liên tục vì lúc này rất dễ để farm, đừng nên để dành vì trong thời điểm đó sẽ không gây hao tổn mana. Kỹ năng spam mạnh mẽ có thể dễ dàng giúp bạn làm chủ được đường king kong, nắm chủ thế trận và cho dù các vị tướng khác có hổ báo mạnh mẽ đến đâu cũng phải xem lại lượng mana của mình đặc biệt là Ormarr. Trong thế trận solo, thì Maloch là tướng sĩ dũng mãnh nhất, với những đòn chém dame và ra đòn đánh thường mang tính sát thương chuẩn xác vì thế mà hẳn là Maloch có thể hoàn toàn cân cả đội hình, nhưng cũng phải dè chừng quan sát tình hình. Bên cạnh ưu điểm, Maloch còn có nhược điểm là không thể cơ động được nhanh chóng trên đường như những vị trướng còn lại, do đó cần phải chắc chắn giữ thật tốt và an toàn đường của mình.

Maloch Ma vương quản ngục

Khi đi bằng đường hỗ trợ: đây chính là địa thế thuận lợi nhất để Maloch có thể tung ra những đòn chém AOR theo tỷ lệ % máu và chuẩn xác cao hơn so với khi di chuyển đường king kong. Với khả năng kết hợp hai trong một vừa di chuyển vừa tung đao chém thì không quá bất ngờ khi bạn dễ dàng có thể chém 2 mục tiêu cùng một lúc. Quan trọng hơn khi đi đường rồng bạn dễ dàng di chuyển lane ra mid để bắt lẻ hoặc chạy lên lane khác để farm. So với đi đường king long, thì dù bạn có bỏ đi qua lane khác thì vẫn có ADC bảo vệ trụ nên không cần phải lo lắng mà di chyển nhắm đến mục tiêu phía trước.

Vào giữa game

Đây là giai đoạn thích hộp vì lúc này Maloch đã hoàn chỉnh bộ kỹ năng, có thể kết hợp giữa Quỷ Kiếm và Đoạt Hồn cùng một lúc vào những khu vực trọng địa có nhiều quân địch. Nếu team địch chỉ có 5 người mà bạn ra đòn chém dính cả 5 thì sẽ được hồi tận 24%, đó là lí do tại sao Maloch trâu và khỏe mạnh như vậy.

Một số lưu ý khi chơi Maloch

Khi chơi vị tướng Maloch này, bạn phải luôn trong tư thế chủ động mở các cuộc giao tranh khi có chiêu cuối và là mũi tên tiên phong đi đầu trong mọi pha giao tranh tổng, tận dụng hiệu quả kết hợp giữa hai chiêu thức Quỷ Kiếm và Đoạt Hồn để mang đến khả năng sát thương cao nhất cho kẻ địch

Khi cầm tướng Maloch trong tay, ta sẽ cảm thấy khả năng vượt bậc mà vị tướng này mang lại. Một bậc thầy solo đường Caesar với lối tàn sát chém bao quát cả bản đồ, không bỏ sót bất kì thứ gì. Tính đến thời điểm hiện tại có khá nhiều vị tướng đấu sĩ mới được ra mắt nên cũng khá ít game thủ mang vị tướng này vào đấu hạng. Tuy nhiên, sức mạnh và khả năng chiến đấu của vị tướng Maloch này vẫn rất bá đạo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*