Download battle realms Full Series [Link Google Drive]

Battle Realms
Tựa game chiến thuật cổ xưa

Cùng với những tựa game khá nổi tiếng về thể loại RTS (game đế chế) như: Age of Empires, Total War hay Wacraft thì Battle realms cũng tạo nên những làn sóng cho làng game Việt khoảng chục năm về trước. Trong khoảng thời gian đó, Battle Realms thống trị làng Game RTS bởi đồ họa sắc nét, sống động cùng lối triển khai game không thể chê vào đâu được. Nếu bạn chưa bao giờ chơi, thì hoàn toàn có thể tải game này về ngay dưới đây. Đây là  1 trong những game offline hay gắn liền với tuổi thơ của nhiều bạn trẻ.

Tải Battle Realms Full

Link tải Battle Realms 1 Battle Realms 2 Battle Realms 3
Dung lượng 532MB 532MB 0 MB
Định dạng file WinRar WinRar WinRar
Thời gian tải ước tính 30s 30s 0s

Giới thiệu Battle Realms

Battle Realms Winter Of The Wolf 1vs7

Nếu bạn đã từng chiến game này thì có lẽ đây sẽ là thời điểm mà bạn dễ dàng trải nghiệm lại cảm giác ấy nhất. Một điểu chắc chắn rằng game này sẽ không có đồ họa đẹp bằng các game lớn hiện đại. Nhưng với đồ họa tương đối, cùng gameplay khá thú vị, mang những bản sắc riêng thì cũng đủ để hấp dẫn người dùng khá nhiều.

Battle Realms là một tựa game chiến thuật lấy bối cảnh vương triều Nhật Bản cổ đại với 4 tộc người bao gồm: Dragon, Lotus, Wolf và Serpent. Mỗi tộc người đều có những thế mạnh cũng như chiêu thức riêng biệt.

 • Dragon: Ngựa chiến của quân Dragon rất mạnh mẽ, với sức bền cùng với tốc độ chạy rất nhanh.
 • Wolf: Ngựa có thể biến thành sói để trở thành một thứ vũ khí rất nguy hiểm trong các cuộc giao tranh.

Đây đúng là những đặc điểm khá hấp dẫn đối với tựa game này. Chưa hết đâu nhé, Battle realms còn xây dựng chiến thuật khá chất lừ. Khi mà người chơi cần phải nắm vững các quy tắc thành lập đội quân, di chuyển sao cho hợp lí, bố trí đội hình sao cho mạnh nhất… để có thể chiếm được ưu thế trên chiến trường. Bên cạnh đó, bạn cũng  không được lơ là dù chỉ là một phút, một giây về việc luyện tinh binh. Nhà của bạn có thể bị các phé khác chèn ép bất cứ lúc nào.

download battle realms
Đồ họa chân thực của Battle Realms

Mặc dù đồ họa chỉ mang nét khá bình thường, nhưng Battle Realms đã tạo dựng riêng cho mình một thương hiệu cực chất với những thiết kế riêng, đậm đà mà không một game nào có thể bắt chước được. Một môi trường game đa dạng, phong phú được nhà sáng lập tạo nên giúp người chơi không còn cảm giác chán nản khi chơi game quá lâu. Một hệ kiến trúc từ công trình đến thiên nhiên và quân đội đều được trau chút rất kĩ lưỡng.

 tai game battle realms
Kiến trúc trong game Battle Realms

Âm thanh game tuy không hoàn hảo nhưng rất phù hợp với bối cảnh. Vào những khoảnh khắc giao tranh, âm thanh mô phỏng cực kì giống, tạo uy thế hừng hực cho đội quân của chúng ta. Tất cả những điều trên đã tạo nên một chất game đặc sắc mà các bạn trẻ thời 8x, 9x thường tiếp xúc.

Cấu hình chơi game Battle Realms

 • OS: XP/ Vista/ 7
 • CPU: PII 400 MHz
 • RAM: 64 MB,
 • VGA: 16MB,
 • HDD: 600MB,

Cốt truyện của game Battle Realms xoay quanh 4 trường phái

Giới thiệu battle Realms
4 trường phái trong BR

Ở phần cốt truyện này, chúng ta sẽ tìm hiểu về chi tiết nguồn gốc của các Clan (phe) cũng như các nhân vật trong game.

Dragon Clan

Dragon Clan là một tộc sống theo truyền thống phong kiến của Nhật Bản, điều này khá dễ hiểu vì game lấy bối cảnh nước Nhật Bản. Dragon Clan hội tụ những chiến binh dũng cảm, họ rất coi trọng danh dự và tin tưởng vào những luồng sức mạnh xuất phát từ những thần linh. Họ luôn tin tưởng, thần linh sẽ giúp đỡ họ nếu họ sống tốt. Phải nói rằng Dragon Clan là một trường phái hiện thân cho cái tốt.

Cách chơi battle realms
Đội quân của Dragon Clan

Dragon Clan là một bộ tộc thiện chiến. Mặc dù trong chiến đấu, họ luôn rất gắt gao, đấu tranh quyết liệt. Nhưng đồng thời, họ cũng ra sức bảo vệ cho người dân vô tội tránh khỏi những cuộc chiến vô nghĩa tàn bạo. Những tư tưởng, phẩm chất này đã dần ngấm trong mỗi người của bộ tộc Dragon Clan truyền xuyên suốt nhiều thế hệ.

Chính vì nguồn gốc của Dragon Clan là một bộ tộc hướng thiện, yêu sự hòa bình, tự do nên các chiêu thức được lựa chọn của bộ tộc này luôn mang dáng vóc của những Samurai, kiếm khách, xạ thủ, pháo thủ, những sư thầy. Đây đều là những con người sống hết mình cho  người khác, cho bộ tộc, cho xã hội. Đem lại một vùng lãnh thổ rộng lớn nhưng đâu đó đều là sự hòa bình. Mọi người được tự do, được vui vẻ sống.

Biểu tượng của Dragon Clan
Sức mạnh của Dragon Clan

Biểu tượng của bộ tộc Dragon là một con rồng lớn màu đỏ cam, dũng mãnh, uy lực họ thiên về về phần dương. Đây cũng chính là logo mà ta thường thấy trong các hình ảnh của các Samurai Nhật Bản.

Serpent Clan

Serpent Clan

Trong giai đoạn khi thị tộc rồng mới vừa đặt chân lên hòn đảo này (vùng đất của thủ Lĩnh rồng), do hoàn cảnh sống quá khắc nghiệt, đâm ra có một số cá nhân trở nên rất tham lam, độc ác lừa gạt nhau để sống. Chính những nhóm người tham lam, độc ác này đã tách biệt ra và thành lập một tộc người riêng, người ta gọi chúng là Serpent Clan. Tức là bộ tộc rắn.

Những thứ mà bộ tộc này có chính là thuật tàng hình của những Ninja, thủ đoạn gian xảo, dối trá và lối cư xử rất tàn bạo. Họ bất chấp thủ đoạn để thực hiện và hoàn thành mục tiêu của chính mình đặt ra. Không giống như những người anh em quá cố của mình là bộ tộc Rồng – Dragon Clan, Serpent Clan đã làm chủ được vũ khí đến mức độ tối thượng lúc bấy giờ. Vũ khí lợi hại nhất đều liên quan đến thuốc súng, thuật gọi hồn và khả năng tàng hình.

Xét về cấu trúc, tộc Rắn Serpent Clan bao gồm rất nhiều thành phần bất hảo của xã hội phong kiến thời bấy giờ:

 • Lính đánh thuê
 • Thổ phỉ
 • Giết mướn
 • Đao thủ
 • Kỹ nữ
 • Samurai vô chủ

Và thế là tộc rắn sinh sôi, nảy nở ở khắp mọi nơi. Bọn chúng luôn muốn bành trướng ra thành một thế lực thù địch vô cùng lớn mạnh của tất cả các tộc người khác. Nhưng rồi, bộ tộc này đã suy tàn ngay sau cái chết của Oja và sự phản bội của bộ tộc Sen. Hình ảnh một con rắn xảo quyệt màu đỏ chính là hình ảnh tượng trưng cho bộ tộc này. Họ thiên về phần Âm.

Lotus Clan

Đây là một giáo phái có nguồn sức mạnh bí ẩn, xuất thân từ những phù thủy ma quái, ghê rợn. Tộc người này bao gồm đầy đủ các hình dạng kinh tởm nhất của thời bấy giờ. Tộc người này gồm rất nhiều ngôi nhà điều chế thuốc độc, luôn phát ra một bầu không gian hắc ám bao trùm. Nơi mà bao sinh linh bị bắt về đây để chế biến thuốc cho bọn chúng.

Nơi đây có những tên Unclean Unclean, Desease, Infested… lúc đi thì trong bụng văng ra đầy vòi hay hộc máu ra toàn là chất độc. Lotus là nhóm phù thủy cổ xưa hắc ám, bọn chúng chuyên đào sâu và khai thác những khía cạnh dù là nhỏ nhất của ma thuật để phát triển lên một tầm cao mới.

Để tượng trưng cho  sự hắc ám của bộ tộc này, Battle Realms tạo hình bộ tộc này bằng hình một bông hoa sen màu tím đầy vẻ hắc ám và quái dị. Bộ tộc này giống với Serpent Clan là họ cũng hướng âm.

Wolf Clan

wolf Clan

Chủng tộc sói là một bộ tộc mới nhất được hình thành sau các tộc mà chúng ta vừa xem qua. Điều đơn giản là vì trước đây họ từng là nô lệ phục dịch cho các bộ tộc Lotus và Serpent. Cũng giống như Dragon Clan, Wolf Clan rất thiện chiến và luôn cố gắng để bảo vệ lẫn nhau. Họ sống hòa hợp với thiên nhiên, từ những công việc đến cách ăn mặc đều toát lên vẻ hoang sơ không khác gì người tiền sử cả. Họ có một lối sống nguyên thủy, mê tín. Họ thờ cúng và tôn thờ thần Sói Trắng. Họ còn tôn thờ sức mạnh của thiên nhiên, họ tin tưởng thiên nhiên sẽ giúp đỡ họ trong việc chống giặc. Những chiến binh của bộ tộc luôn tiến thẳng về trước trong bất kì trận chiến nào.. để họ có thể tìm về thứ mà mình muốn, những thứ mà đã mất từ rất lâu rồi.

Wolf Clan luôn có một vẻ gì đó là hoang sơ trong cơ thể họ, nhưng họ không hoang dại dù chỉ là một chút. Họ luôn có khao khát mãnh liệt về sự tự do. Điều này thể hiện rõ nhất ở các vị thủ lĩnh của Gray back – vị thủ lĩnh cuối cùng của tộc sói. Chính khí phách này đã giúp GrayBack đứng lên dẫn dắt tộc Sói đánh bật lại Lotus và Serpent để tự mình dành lấy sự độc lập. Biểu tượng của tộc người này là hình ảnh của một con sói xám đầy dũng mãnh. Giống như Dragon Clan, họ cũng thiên về phần dương.

Nhân vật chính trong Battle Realms

Kenji

Là một người con mang dòng dõi Rồng tộc. Mang trong mình những dòng máu của anh hùng, của chủng tộc rồng. Vũ khí chính của Kenji là dùng kiếm. Quá trình sử dụng kiếm của Kenji còn thể hiện được niềm tự hào riêng của những võ sĩ đạo.

Kenji tuy sinh ra trong một gia đình bạo chúa tàn ác, độc địa. Tuy nhiên, anh lại có khí phách anh hùng, chống lại cái ác. Có những đặc điểm giống như Tarran – Tổ tiên nhiều đời trước của anh.

Shinja

Shinja là một tên bạo chúa. Hắn cai quản người dân bằng chế độ độc tài của mình. Shinja luôn chiêu mộ những tên gian tham, nham hiểm về làm tay sai. Hắn dùng đến hai cây xà kiếm katanas để khống chế và là nỗi sợ của mọi người.

Zymeth

Zymeth là một tên phù thủy ác độc. Khi gặp kình địch, hắn dùng phép thuật để khống chế đối phương. Zymeth không cần bất cứ một loại vũ khí nào cả, thứ mà hắn cần là đôi tay thần thánh có thể hô mưa gọi gió và điều khiển sự thay đổi của cả thiên nhiên. Nhưng đặc biệt thay, Zymeth không điều khiển được ý chí cũng như lòng dũng cảm của các võ sĩ chân chính.

Grayback

Mang trong mình một dòng máu khao khát sự tự do, độc lập mãnh liệt. Chính điều này đã thôi thúc Grayback đứng dậy lãnh đạo tộc sói của mình chống lại kẻ thù để đưa đồng bào tộc sói đến với cuộc sống tự do như những ngày ban đầu. Vũ khí của Grayback khá đơn giản, nó chỉ là một cây cuốc đơn giản. Chính chi tiết này đã cho chúng ta thấy anh ta làm việc với hầm mỏ từ rất lâu rồi. Trải qua quá trình làm nô lệ đã giúp cho Gray back có thể chững chạc và mạnh mẽ hơn rất rất nhiều.

Người dùng nhật xét gì sau khi chơi game Battle Realms

Battle Realms lấy bối cảnh nước Nhật hồi xưa với các lãnh chúa và bộ tộc khác nhau. Trong trò chơi có 4 bộ tộc khác nhau. Đó là: Dragon, Lotus, Wolf và Serpent. Battle Realms có 1 điều mới hơn những trò chiến lược thời gian thực trước đó là cho phép bạn chơi theo nhiều kiểu và mỗi kiểu đều do bạn quyết định đứng về phe thiện hay ác. Bạn có thể chơi theo kiểu:

 • Đánh tự do (Skirmish mode),
 • Chơi qua mạng hoặc theo kiểu cốt truyện (Campaign)

Nếu bạn chơi theo kiểu cốt truyện thì bạn sẽ vào vai Kenji – 1 kiếm sỹ của tộc Rồng (Dragon Clan). Sau 1 thời gian phải bỏ trốn vì bị nghi ngờ là sát hại cha mình thì nay Kenji quay lại để giải quyết xung đột giữa các bộ tộc….Đấy, cốt truyện là thế, bạn còn có thể chơi theo nhiều kiểu lắm. Cứ tải game về và chiến thì sẽ hiểu rõ hơn thôi.

Trong Battle Realms đơn vị cơ bản vẫn là nông dân (peasant) nhưng nó khác so với các trò chiến thuật khác. Nếu như trong AOE, Star Craft, War Craft nông dân chỉ có nhiệm vụ là lấy tài nguyên và xây dựng thì trong Battle Realms nông dân còn có nhiều nhiệm vụ quan trọng khác như luyện tập võ thuật chẳng hạn. Nông dân được sinh ra từ những ngôi nhà của họ (Peasant Hut) và tài nguyên trong BR chỉ là lúa và nước, tài nguyên này khá là giống với thực tế, ví dụ như lúa sẽ mọc nhanh hơn nếu trời mưa hoặc nông dân chăm tưới nước. Điều này luôn gây kích thích cho người chơi, đặc biệt là vào các giai đoạn sau game, Peasant ra khá chậm, nếu binh lính bạn xây dựng bỗng dưng mất tích thì ôi thôi… nước bạn hãy coi chừng 😀

Khi mình nhét 1 thằng cu nông dân vào nhà lính thì 1 lúc sẽ được 1 chú chiến binh, chú chiến binh này sẽ mạnh mẽ hơn, thiện chiến hơn nếu được nhét vào một nhà khác. Thường thì mình sẽ xét vào cả 3 nhà  để có được chú mạnh nhất. (Như mình học xong cấp 3 muốn giỏi hơn thì phải vào đại học ý mờ).:) Ở những trò chơi khác nếu như bạn muốn tạo ra đơn vị mạnh nhất thì bạn xây nhà đó rùi cứ thế mà nháy chuột, càng nhiều xiền thì càng có nhiều những chiến binh mạnh nhưng ở đây không phải đâu nhá, bạn cần huấn luyện cho những chú nông dân từ cách cầm dao cầm kéo cho đến khi trở thành Võ lâm cao thủ là cả 1 vấn đề. Đó là đặc điểm mà mình cực kì thích ở game này. Từng giai đoạn chi tiết nhỏ thôi cũng đủ để khiến cho Clan bên bạn có mạnh hơn Clan đối phương hay không rồi.

Ngoài ra Battle Realms còn có thêm loại điểm âm dương. Tức là kinh nghiệm chiến đấu đó, bạn càng chiến đấu nhiều càng được nhiều điểm và những điểm đó dùng để “nâng cấp” cho các chiến binh, làm cho các chiến binh đánh mạnh hơn, nhiều máu hơn… Điểm dương âm này cũng được dùng để triệu tập những đơn vị mạnh nhất (tướng) hay còn gọi là Thiên Hạ Vô Địch. Vì thế, ngay khi xây dựng  quân xong, bạn đừng có đợi để cho đủ đông hãy đánh, mà cứ đánh đi để lên kinh nghiệm cho toàn đội.

Về sự tự tìm đường (pathfiding) thì Battle Realmsquả là xuất sắc, vì bạn chỉ cần nháy chuột vào 1 địa điểm, các chú lính của bạn sẽ tự tìm đến đó bằng con đường ngắn nhất, nhanh nhất. Một điều chú ý nữa là Battle Realms xây dựng rất thật, khi bạn hành quân qua rừng thì chim chóc trong rừng sẽ bay ra và những quân canh của phe địch có thể tìm đến và 1 cuộc chiến lại diễn ra. Việc tái hiện lại cảnh chiến đấu chân thực giúp người chơi nghĩ mình như đang ở giữa trận chiến vậy. Điều này thì cực kì hấp dẫn phải không nào?

Còn 1 điều nữa là nông dân có thể đi thuần hoá những con ngựa hoang và bạn nên cho lính cưỡi những con ngựa này vì đơn giản 1 lẽ là phải đánh chết ngựa thì người cưỡi ngựa mới mất máu và đi xa lính bạn sẽ không bị mệt (Tụt điểm ở thanh màu xanh da trời) đó cũng chính là lực để bạn thực hiện phép thuật. Ý quên không nói cho bạn biết mấy cô bé Geisha (cave) trong BR đánh nhau cũng cừ lém đó, mí lại là mí cô cave này còn có năng lực phục hồi máu cho chiến binh khác. Ngựa như là một sức mạnh từ thiên nhiên.. nên bạn cứ dùng ngựa để giúp team thêm trâu chó nhé.

Về hình ảnh thì Battle Realms làm theo kiểu 3D đẹp quên sầu (lúc đánh nhau tốt nhất là những bạn yếu tim không nên xem vì máu cả thịt văng ra trông ghê lém), âm thanh cực kỳ sôi động. Và còn 1 số chi tiết thú vị khác như bóng mây bay qua nì, chim chóc bay tan tác còn thú rừng thì chạy nháo nhác khi bạn đánh nhau ở gần này, hoặc bạn có thể đẩy cả tảng đá to bằng Tràng Tiền Plaza vào đội quân đối thủ này, he he he quả đấy thì bươm xác.

Với bài viết trên, chắc hẳn các game thủ đã có thể chiêm ngưỡng 1 phần kiến thức về game Battle realms đình đám này rồi. Còn chần chừ gì nữa mà  không tải về chiến thôi các bạn ơi? Nhớ comment cho mình biết bạn thích chơi quân gì nhất nhé? Chúc các bạn chơi game vui vẻ và đừng quên theo dõi chúng mình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*