Arthur liên quân | Đấu Sĩ Trâu Bò và Thanh Gươm Chính Nghĩa

arthur liên quân

Nếu bạn thích chơi ở vị trí solo top, hoặc đỡ đòn nhưng vẫn muốn gây sát thương lên đội hình địch thì Arthur là vị tướng được sử dụng khá phù hợp trong liên quân. Arthur Liên Quân không những có một máu tối đa lớn mà còn có lượng sát thương cực khủng. Hãy cùng Đấu Trường Haki tìm hiểu vị tướng này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tiểu sử của Arthur

Sử dụng thánh kiếm trong tay và một sự công chính, chân thật từ đáy lòng. Arthur là vị vua, là nhà lãnh đạo chính thức và đầu tiên của loài người chúng ta. Trong cái thời đại mà đức tin sụp đổ, thế giới bị đe dọa bởi bóng tối, đối mặt với hàng loạt những quái vật hung dữ, kinh rợ.

Con người không có khả năng chống trả lại chúng, càng không có khả năng tự bảo vệ đến bản thân của mình và của cả những vị thần. Tuy nhiên, thời kì hỗn loạn, loạn lạc này đã chấm hết khi có sự xuất hiện của vị vua Arthur. Liên tục truyền cho loài người những tư tưởng công lý đúng đắn, ông đã dẫn thiết lập được sự trật tự và kỷ luật trong cuộc sống loài người. Vai trò của ông không khác gì so với một người hiệp sĩ.

Tiểu sử của Arthur
Tiểu sử huy hoàng của Vua Arthur

Được rất nhiều người đón nhận, ngưỡng mộ và noi gương theo, do đó ông liên tục chiêu mộ được những chiến binh dũng cảm khác từ khắp mọi nơi trên thế giới. Điều quan trọng, đây là những con người chính nghĩa và họ luôn trung thành với Arthur. Bằng sự lãnh đạo tài tình của mình, ông đã tạo nên một lực lượng chiến đấu vô cùng dũng mãnh, kiên cường. Lá cờ công lý mang danh Arthur đã được phất lên liên tục bởi những con người này. Với lòng quyết tâm cao, cùng một lực lượng hùng hậu về cả chất và lượng. Arthur và các hiệp sĩ đã tiêu diệt được mọi ác quỹ trên đường mà họ đi qua. Họ thiết lập lại bình yên, đảm bảo một cuộc sống yên bình cho mọi người.

Binh đoàn của Arthur là cái trong mắt của Maloch, từ đó những hiệp sĩ đi chung với Arthur luôn phải chịu sự tấn công ác liệt từ những binh đoàn hắc ám của Maloch. Tuy nhiên ý chí của Arthur và những hiệu sĩ này không hề bị lung lay một chút nào, họ quyết định đứng lên để bảo vệ vùng đất của mình. Sự kiên cường bất khuất này đã truyền cảm hứng cho tất cả mọi người.

Hiệp sĩ trong lòng người dân

Mặc dù luôn ở trong tình trạng thiếu hụt quân số nhưng đây không phải là một vấn đề quá lớn đối với Arthur. Nhờ Arthur mà con người – chủng loại luôn bị các chủng loại khác khinh thường cuối cùng đã nhận được sự tôn trọng và tin tưởng suốt chiều dài lịch sử. Ngay cả những kẻ thù lâu năm nhất của con người đến cả Rừng Chạng Vãng cũng mở rộng canh tay để đón chào Arthur, thậm chí còn hết mực ủng hộ Arthur cùng với những hiệp sĩ của mình, trong đó có thể kể đến đó là anh chàng Thane – Chàng hiệp sĩ được trao ngọn đuốc quang vinh.

Có một câu nói khá nổi tiếng khi nói về Arthur trong liên quân: “Ánh hào quang của Thánh kiếm sẽ đưa ánh sáng sẽ soi sáng cho con đường của mỗi Hiệp Sĩ!”

Chỉ số tướng

Với chỉ số cực kì ấn tượng như dưới đây đã giúp Arthur trở thành một vị tướng khá là trâu khi đi TOP cũng như đi Solo. Ngoài ra, lượng dame cực khủng của Arthur cũng không hề nhỏ một chút nào cả. Hãy cùng tham khảo qua những chỉ số ngay dưới đây nhé.

 • Công vật lý 164
 • Công phép 0
 • Máu tối đa 3622
 • Giáp 98
 • Giáp phép 50
 • Tốc đánh 0
 • Giảm hồi chiêu 0
 • Tỉ lệ chí mạng 0
 • Tốc chạy 390
 • Hồi máu / 5s 55
 • Hồi năng lượng /5s 0
 • Tầm đánh Gần

Bộ kỹ năng của Arthur Liên Quân

Uy Dũng

 • Hồi chiêu: 0 giây
 • Tiêu hao: 0 năng lượng
Uy Dũng
Tuyệt chiêu Uy Dũng

Arthur được ban phước nên vô cùng mạnh, có thể nhận thêm 88 (+8/cấp) điểm hộ giáp vật lý cơ bản (tăng theo cấp tướng). Nhờ kỹ năng uy dũng này mà Arthur càng đánh thì máu càng trâu, là nỗi khiếp sợ cho team đối phương.

Thân Vật Hộ Thân

 • Hồi chiêu: Theo cấp tướng và trải qua một số mốc điểm thời gian như sau 12/11.4/10.8/10.2/9.6/9 giây
 • Tiêu hao: 0 năng lượng
Thân Vật Hộ Thân
Tuyệt chiêu Thân Vật Hộ Thân giúp tăng sát thương diện rộng

Nội dung của chiêu: Arthur dùng ý chí điều khiển sức mạnh của Thánh kiếm, xoay xung quanh bản thân và tấn công địch xung quanh, mỗi lần tạo ra 100/125/150/175/200/225 (+0.4 Công vật lý) (+0.4 công phép) sát thương phép, duy trì 5 giây (tấn công 6 lần)

Gươm Chính Nghĩa

 • Hồi chiêu: 10/9/8/7/6/5 giây theo thứ tự nâng chiêu 3 cấp
 • Tiêu hao: 0 năng lượng
Gươm Chính Nghĩa
Gươm Chính Nghĩa giúp Arthur chạy nhanh và gây sát thương choáng đổi phương

Nội dung chiêu: Arthur tăng 30% tốc chạy, khiến đòn đánh kế tiếp áp sát kẻ địch. Đòn đánh này gây sát thương seo cấp như sau:

180/205/230/255/280/305 (+1.0 Công vật lý) sát thương vật lý, đồng thời làm chậm tốc chạy 90% trong 1 giây.

Mục tiêu sẽ chịu dấu ấn thẩm phán, chiêu và đòn đánh thường của Arthur lên kẻ chịu ấn sẽ gây thêm sát thương phép theo 1% máu tối đa của mục tiêu, đồng thời tăng tốc chạy của đồng đội xung quanh, duy trì trong 5 giây. Với Chiêu thức Gướm Chính Nghĩa, giúp cho Arthur trở thành 1 trong những vị tướng đấu sĩ chạy khá là nhanh. Sau phút số 8 trở đi, chiêu hồi liên tục, Gươm chính nghĩa sẽ phát huy tác dụng.

Công Lý Phán Quyết (Tuyệt mệnh kiếm)

 • Hồi chiêu: 42/35/28 giây
 • Tiêu hao: 0 năng lượng
Công Lý Phán Quyết
Công Lý Phán Quyết (Tuyệt mệnh kiếm) kết liễu đối phương

Nội dung chiêu: Arthur giơ cao thanh kiếm của chính nghĩa, nhảy về mục tiêu tạo ra 750/1000/1250 (+1.3 Công vật lý) sát thương vật lý, đồng thời tạo ra hiệu ứng hất tung kẻ địch trong khu vực 0.5 giây. Uy lực còn lại của thanh kiếm chính nghĩa sẽ tạo ra 100/125/150 (+0.35 Công vật lý) sát thương vật lý mỗi giây, kéo dài 5 giây.

Sau khi sử dụng đòn đánh này, đối thương mất một lượng máu rất lớn, ngoài ra còn bị choáng trong 1 – 2s. Nếu biết kết hợp cả 3 chiêu thức trên thì có thể đối thủ sẽ phải lên bảng điểm số ngay lập tức.

Thứ tự tăng chiêu

Thứ tự tăng chiêu giúp Arthur dễ dàng lấn lát đổi thủ ngay từ những giai đoạn đầu game. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tăng chiêu theo cách đánh mà mình thấy phù hợp nhất, không cần phải khăng khăng theo cách dưới đây. Cách này là cách nhà phát hành game khuyên dùng và được nhiều game thủ áp dụng.

Thứ tự tăng chiêu

Bộ ngọc chuẩn cho Arthur

Bộ ngọc chuẩn cho Arthur
Bộ ngọc chuẩn cho Arthur trâu bò hơn rất nhiều

Cách lên đồ chuẩn tank cho Arthur

Cách lên đồ Arthur
Lên đồ tank cho Arthur

Những SKIN tuyệt đẹp của Arthur

Arthur Hoàng Kim Cốt
Arthur Hoàng Kim Cốt
Arthur Lãnh Chúa Xương
Arthur Lãnh Chúa Xương
Arthur Si Tình Kiếm
Arthur Si Tình Kiếm
Arthur Siêu Sao Cricket
Arthur Siêu Sao Cricket

Cách chơi Arthur

Bất cứ khi nào chơi ở vị trí Đấu Sĩ Solo thì việc chủ động trong giao tranh luôn là nhiệm vụ chính. Khi chơi Arthur cũng vậy, nếu bạn đã lên cho vị tướng của mình đủ đồ cùng với bộ chiêu thức đã được chuẩn bị sẵn sàng thì thoải mái bơi vào giao tranh bạn nhé. Chơi Arthur phát động giao tranh để chiếm lấy ưu thế của phe ta so với phe của địch.

Tận dụng tuyệt chiêu cuối là Tuyệt Tình Kiếm để kết liễu mạng của những thành phần máu giấy bên team đối phương, chẳng hạn như Xạ Thủ hoặc Pháp Sư.

Chơi Arthur đầu game

Chơi Arthur đầu game cực mạnh

Giai đoạn đầu, bạn cần phải quan sát thật kĩ đến rừng của mình, tránh để team đối phương cướp rừng làm rừng bên bạn bị thọt. Núp bụi, nếu thấy rừng hoặc 2 thành viên bên đối thủ qua cưới, khoan vội nhảy vào nhé? Vì bạn chỉ có 1 thôi không địch lại đâu khi chỉ ở Level 1. Do đó, phát tín hiệu cho các thành viên mình biết. Ban đầu thì team bạn ăn rừng khá lâu nên cứ kiên trì tí nhé.

Khi đấu trực tiếp với Đấu Sĩ Solo bên kia, nếu cảm thấy mình đủ Dame thì có thể giết chết đối thủ, còn thấy yếu thế hơn thì ôm trụ và đợi thời cơ rừng lên gank.

Chơi Arthur giữa và cuối Game

Giữa game là bạn đã lên được hai món đồ cho Arthur rồi. Hãy cùng team kiểm soát rồng. Nếu con rồng đầu tiên bị team bạn ăn mất thì con thứ hai bạn nhất định phải có mặt để hỗ trợ team. Liên tục để ý bản đồ sẽ giúp bạn bảo kê được AD và AP tốt hơn rất nhiều. Mặc dù máu khá trâu, nhưng bạn hãy lao vào khi quân chiếm ưu thế hơn người hoặc là bằng người nhé. Có trâu đánh lâu cũng chết, cần phải biết điểm dừng. Điều này thì cực kì quan trọng.

Chơi Arthur giữa và cuối Game truy lùng xạ thủ và pháp sư team bạn

Thứ tự dùng chiêu như sau: Gươm Chính Nghĩa (tiếp cận nhanh đối thủ) → Thần Vật Hộ Thân (Gây sát thương diện rộng). Và sau đó thì kết thúc bằng → Công Lý Phán Quyết.

Nếu bạn đủ Dame và máu cũng trâu thì tướng đối phương chỉ có bốc hơi mà thôi chứ không có cơ hội quay về đâu. Với Combo này thì bạn thoải mái dùng Arthur để lao vào tấn công AD cũng như AP của team đối phương.

Về càng cuối trận, Arthur sẽ giống như một sát thủ thực thụ, tìm khoảng trống và tiêu diệt đối phương như Xạ Thủ và Pháp sư một cách dễ dàng. Đến cả sát thủ đi rừng của team bạn cũng khá khó khăn khi solo với Arthur ở giai đoạn cuối Game, đơn giản vì Arthur lúc này có lượng máu tối đa rất khùng. Rừng không xanh thì còn lâu mới địch lại Arthur.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách chơi Arthur của game thủ dưới đây:

Cẩm nang chơi ARTHUR vị tướng đẹp trai soái ca dễ chơi mà mạnh vô cùng Liên Quân Mobile

Qua bài viết này, có lẽ bạn đã hiểu hơn rất nhiều về vị tướng Arthur được sử dụng trong Liên Quân rồi phải không nào? Đây là một vị tướng rất mạnh trong các vị tướng đấu sĩ. Hãy ra vào hợp lí cùng cách lên đồ, chọn ngọc thật chuẩn. Bạn sẽ làm đội hình đối phương bị nao núng khá nhiều đấy? Chúc bạn leo Rank thành công với vị lãnh đạo công chính của loài người.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*