Arduin – Linh Hồn Bất Hoại | Cách lên đồ SP và Top mạnh nhất

arduin

Arduin, vị tướng thứ 48 của Liên Quân Mobile được ra mắt chính thức vào ngày 15/09/2017. Đây là một vị tướng vừa có thể đi TOP, vừa có thể đi SP rất mạnh. Với bộ kĩ năng 4 hồn – Hồn huyết, Hồn trảm, Hồn giáp, Câu hồn rìu – Arduin có thể xem là một sự nâng cấp của vị tướng Taara về cả giao tranh, đẩy lẻ cũng như khả năng chống chịu. Đặc biệt khi kích hoạt hết bộ kỹ năng kết hợp việc sử dụng chiêu cuối hoàn hảo thì Arduin sẽ cực kì mạnh mẽ, thoải mát càn lướt combat.

Tiểu sử Arduin

Arduin đã từng là một anh hùng huyền thoại, một nhà lãnh đạo vĩ đại trong mắt công chúng dưới sự huấn luyện, chỉ đạo của Vedä. Anh đã thuyết phục và thu hút vô vàn chiến binh  trẻ tuổi sánh bước cùng mình trong những cuộc đấu tranh cho những mục tiêu cao cả.

Tiểu sử Arduin
Tiểu sử Arduin

Thane và Arduin đã từng là đối thủ của nhau cho đến một ngày, hai người họ thách đấu nhau vì danh dự. Tuy Arduin đã giành được chiến thắng nhưng anh đã bị khuất phục với phong cách chiến đấu và tư duy về chiến thuật của Thane. Họ đã trở thành đồng minh, cùng nhau xây dựng tình bạn.

Bộ đôi này là mấu chốt cho những chiến thắng vẻ vang của binh đoàn, buộc lực lượng Sa đọa phải rút về Inferi phòng thủ.

Lần đầu hai người họ bất đồng quan điểm, cũng chính vào lúc trận chiến cuối cùng diễn ra. Arduin muốn tiếp tục chiến đấu nhằm lật đổ hoàn toàn thế lực bóng tối trong khi Thane lại cho rằng như vậy quá mạo hiểm, những gì họ giành được bấy lâu nay sẽ trở thành công cốc.

Với tính cách của mình, Arduin đã bỏ lại Thane, đem theo những chiến binh Vedä tiến vào Inferi để loại bỏ hoàn toàn những thành viên còn lại của lực lượng Sa đọa. Nhưng Arduin không ngờ rằng anh đang bị mắc bẫy của ả Veera quỷ quyệt. Với quyết tâm thiêu rụi binh đoàn Vedä. ả đã hồi sinh ngọn lửa băng giá.

Arduin cảm thấy hối hận vì những quyết định của mình, anh đã quăng chiếc rìu của mình để cố gắng tạo ra một cơn bão, mở lối thoát an toàn cho các chiến binh. Tuy vậy, chỉ có một vài chiến binh kịp bỏ chạy, anh và những đồng đội khác không may mắn đã bị mắc kẹt trong biển lửa. Quăng cây rìu trong vô vọng nhằm đẩy lùi bọn quỷ dữ đang bủa vây. Veera bước vào làm tê liệt cơ thể anh bằng ngọn lửa băng giá, vô hiệu hóa ấn Vedä thay vào đó là dấu ấn của ác quỷ.

Ngọn lửa đã chi phối hoàn toàn tinh thần chiến đấu, cơ thể, tâm trí và cả bộ giáp Vedä – đã bảo vệ anh khỏi biển lửa. Chúng biến anh thành công cụ chiến đấu cho lực lượng Sa đọa.

“Hãy bày tỏ lòng thương tiếc cho Arduin bởi bạn sẽ không còn cơ hội nhìn thấy một người anh hùng huyền thoại như thế lần nữa!”

Bộ chiêu thức của Arduin

Hồn huyết

Hồn huyết arduin
Tuyệt chiêu Hồn huyết

Nội tại: Trong quá trình chiến đấu, khi máu của Arduin còn thấp hơn 50% máu, hắn sẽ tiến vào trạng thái Hồn huyết trong 9 giây. Suốt thời gian này, Arduin được hồi lại 2% máu tối đa mỗi khi đòn đánh thường hoặc chiêu thức của hắn gây sát thương lên kẻ địch. Nội tại này có thời gian hồi 60 giây.

Hồn trảm

  • Hồi chiêu: 8 giây
  • Năng lượng tiêu hao: 50
Hồn trảm
Hồn trảm arduin

Arduin vung rìu chém ra một vòng cung năng lượng gây 200/240/280/320/360/400 (+0.8 Công vật lý) sát thương vật lý, và làm chậm tốc chạy của nạn nhân trúng chiêu đi 40% trong 2 giây. Nếu có tướng địch trúng chiêu, Arduin có thể tiếp tục nện rìu xuống đất gây 200/240/280/320/360/400 (+0.8 Công vật lý) sát thương vật lý và hất văng kẻ địch lên không trung trong 1 giây.

Hồn giáp

  • Hồi chiêu: 12 giây
  • Năng lượng tiêu hao: 60
Hồn giáp
Hồn giáp Arduin

Arduin tạo ra một lá chắn trị giá 10% máu tối đa trong 5 giây. Ngay khi kích hoạt lá chắn gây sát thương phép lên những kẻ địch lân cận. Trong vòng 8 giây sau khi tạo lá chắn, 3 đòn đánh thường kế của Arduin gây thêm sát thương chuẩn, đồng thời mỗi đòn trúng đích giảm thời gian hồi của Lôi kéo đi 1 giây.

Câu hồn rìu

  • Hồi chiêu: 24 giây
  • Năng lượng tiêu hao: 100
Câu hồn rìu
Câu hồn rìu arduin

Arduin phóng rìu lên phía trước gây 300/425/550 (+0.83 Công vật lý) sát thương vật lý diện rộng và làm choáng kẻ địch trúng chiêu đầu tiên 1,5 giây. Sau đó, hắn phóng đến vị trí chiếc rìu, gây 300/425/550 (+0.83 công vật lý) sát thương vật lý lên các kẻ địch lân cận. Khi Câu hồn rìu được kích hoạt, các trạng thái khống chế sẽ không thể cản Arduin hoàn tất chiêu.

Thứ tự nâng chiêu

Lối trang bị giúp Arduin mạnh ở cả 2 vị trí SP và đi TOP

Cách chơi Arduin ở các vị trí SP lên tank

Cách chơi Arduin đầu game

Arduin nên mang theo bổ trợ hồi máu khi chơi ở vị trí này, và đi cùng xạ thủ (ad).

Đầu game, Arduin sẽ đi farm phụ rừng để rừng team mình farm nhanh hơn hoặc đi phá rừng team bạn.

Nếu bạn cầm Arduin và có ý định đi phá rừng, bạn sẽ lên chiêu 1 hồn trảm đầu tiên và sử dụng để cấu máu rừng team đối thủ, không nên tấn công trực diện nhé.

Khi sp cho xạ thủ, hãy liên tục cấu máu đối phương bằng hồn trảm đồng thời sử dụng hồn giáp để tránh những sát thương từ xạ thủ team địch nhé.

Sau khi đẩy lính, bạn nên kêu gọi rừng ăn con rồng đầu tiên để lấy lợi thế cũng như vàng và kinh nghiệm cho team.

Cách chơi Arduin giữa và cuối game

Lúc này Arduin đã có một lượng giáp ổn định và khả năng gây sát thương tốt lên tướng địch. Vì Câu hồn rìu và hồn giáp có thời gian hồi rất ít, do vậy bạn nên chia đều sát thương lên cho đồng đội để có thể tiếp tục chịu sát thương, tránh ăn trọn sát thương từ team địch có thể dẫn đến việc lên bảng đếm số quá sớm khi mới bắt đầu giao tranh. Sau khi sử dụng hết combo, bạn nên vừa đánh, vừa lui.

Arduin nên kiểm soát rừng đối phương thật tốt, có thể bảo kê rừng cướp rừng đối phương làm cho team bạn ít vàng hơn dễ bị thọt để có lợi thế trong giao tranh. Giao tranh thắng lợi, hãy phát hiệu ăn tà thần Caesar và kết thúc game dễ dàng.

Cách chơi Arduin ở vị trí TOP

Cách chơi Arduin đầu game

Khi chơi ở vị trí TOP, Arduin nên mang theo bổ trợ bộc phá. Bạn nên đi kiểm ra rừng đối phương có đang ăn bên cánh mà bạn đi không, nếu có hãy phá rối và cấu máu rừng bằng kỹ năng hồn trảm.

Hãy ăn chim ánh sáng hoặc cướp nếu đối thủ của bạn đang ăn để có lợi thế về vàng. Sau bãi quái lính thứ 2, hãy cẩn thận vì rất dễ bị rừng đối phương gank. Bạn có thể tranh thủ đẩy lính ở lane mình, sau đó vô mid đẩy lính hộ mid khi mid đi gank cánh rồng, như vậy cũng có thể giúp bạn có thêm vàng.

Hãy sử dụng Hồn trảm cầm chân đối thủ, và không nên sử dụng Hồn giáp quá gấp, vì nó là chiêu khống chế, có thể giúp bạn thoát trong những tình thế nguy cấp.

Cách chơi Arduin giữa và cuối game

Lúc này Arduin đã có một lượng sát thương cao và khả năng xuyên giáp từ bộ trang bị của mình. Nên việc solo 1-1 là chuyện không quá khó khăn đối với vị tướng này. Khi giao tranh, Arduin nên để ý và bắt những thành viên máu giấy của team địch như xạ thủ hoặc pháp sư.

Khi chơi ở vị trí TOP Arduin lên chủ yếu là sát thương vật lý, do vậy máu của anh chàng này khá mỏng, hãy cẩn thận khi giao tranh nhé. Trong giao tranh, hãy sử dụng combo “Hồn trảm + Câu hồn rìu + Hồn trảm + Hồn giáp” có thể giúp Arduin tối đa hóa sát thương.

Style che mặt bí ẩn cùng với vũ khí hạng nặng thêm vào đó là khả năng chống chịu càn lướt trong giao tranh, do vậy để Arduin trở nên mạnh mẽ hơn, hãy combat thật khôn ngoan khi chơi vị tướng này nhé. Ngoài sức chịu đựng sát thương cực lớn thì Arduin còn sở hữu khả năng sát thương cũng như truy sát Ad cực cao.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*