Age Of Empires 3 | Game đế chế 3 trên PC [Link google Drive]

Age of Empires 3

Trải qua 5 đời đế chế, AOE đã trở thành một tựa game chiến thuật trên PC có nhiều người chơi nhất. Ở phiên bản Age Of Empires 3 (đế chế 3), cốt truyện mô tả các đế quốc châu Âu tiếp tục thiết lập thuộc địa trên Tân thế giới và châu Mỹ vào khoảng thời gian (1492 – 1850). Tương tự như các bài viết về AOE khác, ở bài này Đấu Trường Haki sẽ giúp bạn cài đặt game một cách hoàn chỉnh và nhanh chóng nhất.

Giới thiệu về Age Of Empires 3

Trong phiên bản đế chế 3 này, có tổng cộng 14 nền văn minh được lựa chọn bao gồm: Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Iroquois, Sioux, Aztec, Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản. Tuy nhiên, các nền văn minh vẫn có một số đơn vị quân khá giống nhau. Tùy thuộc vào kĩ năng và trình độ hoặc dựa vào lịch sử mà người chơi có thể chọn một nền văn minh ưa thích để chơi.

Tải Age Of Empires 3

Các nền văn minh trong Age of Empires 3 đều mang những đơn vị quân đội riêng biệt, thế mạnh quân sự và nhiều cơ sở kinh tế hoàn toàn khác nhau. Mỗi nền văn mình sẽ mang một phong cách chơi khác nhau. Ngoài ra, bạn còn có thể liên kết với các ngôi làng bản địa ở mỗi nền văn minh để nhận được sự hỗ trợ từ kinh tế và quân sự.

Link download Age Of Empires 3

Link tải Age of Empires 3
Dung lượng 5.69 GB
Định dạng file Winrar
Tốc độ tải ước tính 8 MB / s
Pass giải nén dautruonghaki.vn

Các phiên bản khác của game:

Hướng dẫn cài đặt 

Bước 1: Tải file Age Of Empires 3 về máy tính

Bước 2: Giải nén file

Bước 3: Chạy file setup của game

Bước 4: Copy toàn bộ file trong folder “PROPHET” đến nơi vừa cài đặt game folder “bin

Bước 5: Vậy là có thể chiến game được rồi

Cấu hình chơi  Age Of Empires 3

 • Hệ điều hành: Windows XP
 • Bộ xử lý: Intel Core 2 Duo 2.2 GHz hoặc AMD Athlon 64 X2 2.0 GHz
 • RAM: RAM 2 GB
 • Card đồ họa: NVIDIA GeForce 6800 hoặc ATI Radeon X1300 với bộ nhớ video 64 MB
 • DirectX®: dx90c
 • Ổ cứng: 12 GB dung lượng đĩa cứng khả dụng.

Cốt truyện của game

Trò chơi lấy bối cảnh Age of Empires II rời đi với việc khám phá Thế giới mới và bắt đầu thời kỳ thuộc địa giữa những năm 1500 đến năm 1850. Age of Empires III theo phong cách của các game trước đó, với Người chơi chiếm một thuộc địa châu Âu từ một khu định cư nhỏ thành một đế chế hùng mạnh. Người chơi cũng tiến bộ thông qua năm ‘ Lứa tuổi ‘, một hệ thống thăng cấp theo cấp bậc, trong đó mỗi cấp cung cấp các đơn vị và nâng cấp ngày càng mạnh mẽ.

Giống như hầu hết các trò chơi RTS, người chơi có thể tiến qua các giai đoạn công nghệ, cung cấp quyền truy cập vào các cải tiến, đơn vị hoặc tòa nhà lớn hơn. Trong Age of Empires III , các giai đoạn này được gọi là “Thời đại” và đại diện cho các khoảng thời gian lịch sử. Trước khi tiến lên, người chơi phải chọn một chính trị gia và mỗi người có thể cung cấp các đơn vị hoặc thùng tài nguyên miễn phí.

Chúng là năm: Thời đại khám phá , đại diện cho sự khám phá và khám phá châu Mỹ của người châu Âu và cho phép người chơi khám phá và phát triển kinh tế của họ; các Colonial Age , đại diện cho châu Âu mở rộng vào “New World” và mở ra các đơn vị đầu quân sự; các Fortress, đại diện cho sự củng cố của các thuộc địa châu Âu, mở khóa pháo đài và cho phép người chơi có một quân đội hoàn thiện hơn; các thời đại công nghiệp, mà gây nên một nền kinh tế vững mạnh, một phần do các nhà máy tiên tiến các tòa nhà sản xuất tài nguyên hoặc pháo binh và mở tất cả các đơn vị và thẻ; và Thời đại Hoàng gia, mở ra tất cả các tòa nhà và nâng cấp.

Tương tự như Age of Mythology ‘s thần nhỏ , Age of Empires III sử dụng một hệ thống Chính trị gia như một phương pháp cấp tiền thưởng trên một tiến thành công đến độ tuổi khác. Khi một người chơi chọn tiến tới thời đại tiếp theo, họ được lựa chọn từ hai chính trị gia trở lên.

Khi người chơi chọn một chính trị gia, họ được cấp một phần thưởng cùng với sự tiến bộ về tuổi tác. Chính trị gia được trao một danh hiệu tổng quát từ thời kỳ phản ánh phần thưởng mà nó mang lại (ví dụ: “Nhà tự nhiên học” trao phần thưởng cho bốn con bò). Khi Home City của người chơi tăng cấp, nhiều chính trị gia sẽ được mở khóa với tỷ lệ cứ sau mười cấp.

Một số tính năng mới

 • Điểm kinh nghiệm (XP)
 • Thành phố nhà
 • Một explorer (đơn vị anh hùng)
 • Nhiều đơn vị độc đáo hơn bất kỳ trò chơi nào khác của nhượng quyền thương mại
 • Thu thập kho báu từ các bản đồ
 • Tạo liên minh với người bản xứ
 • Thuê lính đánh thuê và ngoài vòng pháp luật (chỉ mở rộng)
 • Xây dựng các bài đăng thương mại để có thêm tài nguyên và kinh nghiệm
 • Việc sử dụng công cụ trò chơi Havok, cho hoạt hình đơn vị phá hủy nhiều hơn và sạch hơn.

Gameplay hấp dẫn

Người chơi bắt đầu trò chơi với Trung tâm thị trấn , Nhà thám hiểm và một số Người sắp xếp hoặc chỉ một Xe chở hàng có mái che và Nhà thám hiểm tùy thuộc vào loại trò chơi được chọn. Không giống như các trò chơi Age of Empires khác, trò chơi này bao gồm nhiều cuộc chiến thuốc súng nổi bật, bao gồm các công ty pháo binh và súng trường.

Gameplay hấp dẫn

Khi trò chơi bắt đầu địa hình chính xác của bản đồ bao gồm, vị trí của kẻ thù, bộ lạc bản địa và các trang web giao dịch bị bôi đen. Nếu người chơi có đồng đội, họ và vùng đất họ ghé thăm có thể nhìn thấy. Người chơi phải khám phá bản đồ và bắt đầu thu thập tài nguyên thiên nhiên, thực phẩm, tiền xu hoặc gỗ được sử dụng để đào tạo nhiều đơn vị hơn, tạo ra nhiều tòa nhà hơn và nâng cấp công nghệ của họ.

Các hành động như đơn vị huấn luyện, xây dựng các tòa nhà và tiêu diệt các đơn vị kẻ thù có thể mang lại cho người chơi điểm kinh nghiệm. Khi điểm kinh nghiệm đạt đến một ngưỡng nhất định, người chơi sẽ kiếm được thẻ giao hàng có thể được chuyển từ Thành phố Nhà đến người chơi. Sau đó, khi nền kinh tế và quân sự của họ được cải thiện, họ có thể tiêu diệt các thuộc địa của kẻ thù hoặc kẻ thù có thể đề nghị từ chức (nếu được phép).

Chế độ nhiều người chơi

Các trận đấu nhiều người chơi có thể được phát qua ứng dụng Bộ đồng phục trực tuyến (ESO) đi kèm hoặc thông qua kết nối mạng LAN hoặc IP trực tiếp. Trên máy Mac, người chơi phải Gameranger (miễn phí) hoặc LAN để chơi nhiều người chơi. Age of Empires III bao gồm tài khoản nhiều người chơi miễn phí trên ESO.

Chế độ nhiều người chơi

Tương tự như chức năng Battle.net của Blizzard Entertainment, ESO cho phép người chơi chơi trận đấu và trò chuyện với những người chơi khác. Mỗi bản sao của trò chơi hỗ trợ một tài khoản ESO. Trên ESO, người chơi có thể thiết lập Thành phố gia đình, như trong một người chơi và được cấp thứ hạng quân sự mặc định. Khi người chơi đánh bại những người khác trong các trận chiến nhiều người chơi, họ có thể được thăng cấp, dần dần kiếm được thứ hạng cao hơn.

Hệ thống xếp hạng này dựa trên hệ thống “xếp hạng sức mạnh” xác định thứ hạng dựa trên độ khó của trận đấu và hoạt động trong trò chơi; chẳng hạn, nhiều điểm hơn được trao cho việc đánh bại một người chơi có Thành phố Nhà cấp cao hơn người chiến thắng. Tương tự như vậy, nhiều điểm hơn được khấu trừ khi thua một người chơi có thứ hạng thấp hơn.

Kịch bản được xem là hay nhất

Đây là trò chơi Age of Empires đầu tiên không có người Ba Tư hay người Hàn Quốc như những nền văn minh có thể chơi được. Đây là phần đầu tiên trong loạt bài mà các đơn vị được chọn nói tiếng Anh hiện đại khi được chọn (mặc dù chỉ dành riêng cho lính đánh thuê và chiến dịch).

Kinh nghiệm Age of Empires

Ban đầu, Makeemble Studios yêu cầu Age of Empires III trở thành một phần phụ, giống như Age of Mythology , do thực tế là trò chơi đã được thiết lập trong một thời gian với rất ít đế chế, và đã đi quá xa để tiếp tục “bắt đầu hoàn toàn từ” vết trầy”; tuy nhiên, điều này đã bị Microsoft từ chối để họ có thể bán nhiều trò chơi hơn.

Đây là trò chơi Age of Empires đầu tiên (ngoài các phần phụ như Age of Mythology ) không bao gồm trình chỉnh sửa chiến dịch hoặc chiến dịch tùy chỉnh, mặc dù bạn vẫn có thể tạo các kịch bản hoặc bản đồ ngẫu nhiên trong trình chỉnh sửa bản đồ phức tạp. Đây là trò chơi trong loạt trò chơi Age of Empires chính có số lượng nền văn minh có thể chơi thấp nhất, chỉ có tám nền văn minh (mười bốn với các bản mở rộng).

3 chiến lược cơ bản

Chiến dịch Turtle

Việc rùa người chơi có hay không phụ thuộc vào một số yếu tố nhất định, chẳng hạn như giai đoạn của trò chơi và phần thưởng của nền văn minh. Ngoài ra, nó phụ thuộc vào việc bản đồ có đủ các điểm choke hay không, để giảm thiểu chi phí trong đá của các cấu trúc phòng thủ.

Chiến dịch Turtle

Dù bằng cách nào, những người chơi có ý định rùa nên thu thập càng nhiều đá càng tốt, ngoài các bức tường và tháp, các nghiên cứu mở khóa của họ (có thể truy cập từ Granary ) cũng tốn đá. Cũng cần phải nghiên cứu Kiến trúc càng nhanh càng tốt, vì các điểm nhấn của các cấu trúc được tăng lên, trong khi thời gian xây dựng giảm.

Tiện ích của rùa không thể tránh khỏi giảm đi khi vũ khí bao vây bắt đầu lăn trên sân, đặc biệt là máy phóng hạng nặng , nhưng nó vẫn có thể hữu ích khi chuẩn bị xây dựng Kỳ quan, với các cấu trúc phòng thủ tồn tại để trì hoãn kẻ thù càng lâu càng tốt, cho đến khi nó đứng vững trong hai nghìn năm, và người chơi thắng trò chơi.

Chiến dịch Boom

Xây dựng các bức tường và tháp có thể ngăn chặn đáng kể các cuộc tấn công của kẻ thù trong Thời đại phong kiến ​​và ngay cả trong các bức tường Thời đại Lâu đài cũng có thể làm chậm kẻ thù bằng cuộc bao vây.

Tuy nhiên, trong Thời đại Hoàng gia, Siege Onager phát quang cây và các vũ khí chống xây dựng mạnh mẽ như Trebuchets và Siege Rams đã sẵn sàng, làm giảm tác động của các cấu trúc phòng thủ và khiến phòng thủ tốt nhất trở nên tấn công tốt. Do đó, rùa chỉ nên được sử dụng trong trò chơi sớm để bảo vệ khỏi sự vội vàng trong khi bạn xây dựng cho các giai đoạn sau của trò chơi đòi hỏi nhiều hành vi phạm tội hơn.

Chiến dịch Boom

Hiệu quả của rùa chủ yếu phụ thuộc vào bản đồ, với các bản đồ kín như Yucatán ủng hộ chiến lược này trong khi các bản đồ mở như Ả Rập có tác dụng ngược lại. Turtling hoạt động tốt nhất với các nền văn minh phòng thủ như Byzantines. N

gười có một trong những bức tường mạnh nhất trong trò chơi và HPS cao nhất cho các tòa nhà, cũng như có quyền truy cập vào tất cả các tòa nhà phòng thủ như toàn bộ dòng Tháp canh và Tháp Bombard , cũng như các lâu đài mạnh mẽ của họ. Nó cũng hoạt động tuyệt vời với Teutons , người có phạm vi +3 cho các lâu đài của họ, cũng như có tất cả các cấu trúc phòng thủ trong cây công nghệ của họ.

Nó được sử dụng gây tranh cãi trong Age of Empires III , tìm kiếm thành công với một số người (đặc biệt là khi pha trộn với các yếu tố Boom ) trong khi những người khác tuyên bố hoàn toàn ủng hộ các chiến lược khác (đặc biệt là các chiến lược kiểm soát bản đồ sớm). Chống lại các đối thủ AI, nó có thể chứng minh rất hiệu quả cũng như giải trí.

Turtling có hiệu quả trong các bản đồ có không gian kín hoặc khu vực rộng lớn có thể dễ dàng bảo vệ, chẳng hạn như bản đồ Free-for-All như Caribbean, vì vị trí chiến lược của Outposts và tàu có thể bảo vệ khỏi các cuộc tấn công lớn.

Các bản đồ như Bayou không được khuyến cáo sử dụng chiến thuật này do thiếu đất mà bản đồ này cung cấp. Tuy nhiên, các nhóm lớn các đơn vị bao vây như Grenadiers và Mortar có thể dễ dàng phá hủy các bức tường, vì vậy nhiều lớp được khuyến nghị nếu đối mặt với một đối thủ của con người.

Chiến dịch Rush

Rush đề cập đến một chiến lược quân sự nhấn mạnh đến việc xây dựng nhanh nhất càng sớm càng tốt. Để thực hiện chiến lược này, người chơi nên tập trung hầu hết vào việc xây dựng quân đội để quấy rối nền kinh tế của kẻ thù trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể. Tuy nhiên, để xây dựng những đội quân này, cần phải xây dựng một nền kinh tế cơ bản.

Nó thường được sử dụng để chống lại chiến lược bùng nổ hoặc chiến lược rùa nếu kẻ thù không thể đưa tháp và tường của họ kịp thời mặc dù cần lưu ý rằng một con rùa thành công có thể dễ dàng đẩy lùi các cuộc tấn công. Một biến thể khác của chiến lược vội vàng là Blitzkrieg , đây là phiên bản nguy hiểm hơn nhiều và hiệu quả hơn các kỹ thuật gấp rút khác nhưng tốn kém hơn.

Chiến dịch Rush

Một người chơi vội vã thường sẽ có một nền kinh tế yếu để ủng hộ một quân đội mạnh, lý tưởng nhất là các cuộc tấn công được thực hiện trong vòng bảy phút đầu tiên của trò chơi (thậm chí ít hơn so với đối thủ của con người). Trận đấu kéo dài càng lâu mà không gây ra thiệt hại đáng kể, càng có nhiều khả năng một người chơi vội vã sẽ không thể giành chiến thắng do nền kinh tế chậm chạp của họ.

Như đã lưu ý trong Rushing the Enemy , trinh sát trước khi vội vàng rất quan trọng vì nó cho phép người chơi điều chỉnh chiến thuật vội vã của họ dựa trên các tình huống của kẻ thù (ví dụ: kẻ địch đang bám tường thị trấn của họ hoặc quên đóng cửa choke), như là hằng số đào tạo Dân làng để giữ cho nền kinh tế ổn định trong trường hợp vội vàng thất bại.

Các tộc người trong Age Of Empires 3

Spanish

Người Tây Ban Nha là một nền văn minh lớn trong Age of Empires III . Họ là một quốc gia Công giáo châu Âu là quốc gia châu Âu đầu tiên đến Mỹ và tạo ra một đế chế thế giới. Họ nổi tiếng vì đã đánh bại và thôn tính phần lớn các nền văn minh bản địa ở đó, đặc biệt là người Aztec và Mayas (Mesoamerica) và người Inca (Nam Mỹ).

Ngoài việc thu được vô số kim loại quý của Mỹ, đặc biệt là vàng và bạc, họ còn tiến hành nhiều cuộc chiến tranh với các chuyến du ngoạn tôn giáo ở các quốc gia Tin lành như Hà Lan và Anh.

Spanish

Người Tây Ban Nha chủ yếu là một nền văn minh tấn công. Họ có một quân đội mạnh và một nền kinh tế ổn định, và cần ít kinh nghiệm hơn cho mỗi lô hàng của Home City. Họ sẽ chỉ có thể sử dụng một Nhà máy và một Pháo đài, trừ khi các triều đại châu Á được chơi. Sự mở rộng đó mang lại cho tất cả các nền văn minh châu Âu chỉ có một Nhà máy thứ hai cho mục đích cân bằng.

Vào năm 1492, hai vương quốc kết hợp Aragon và Castile đã hoàn thành việc tái chiếm Tây Ban Nha, đưa người cuối cùng của người Moors trở về Bắc Phi. Lúc này, những khám phá về Columbus rơi vào lòng họ. Họ đi theo hành trình đầu tiên của mình với nhiều điều đáng thất vọng hơn. Đầu tiên, tiết lộ các lục địa mới nhưng không phải là nguồn vàng hay giàu có châu Á mà họ tìm kiếm. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi khi các nền văn minh Aztec và sau đó được phát hiện trong nội địa. Cả hai bị phá hủy trong các chiến dịch táo bạo và tàn bạo, và bị cướp đi kho báu khổng lồ .

British

Người Anh là những người đến từ Quần đảo Anh ở Bắc Âu; một vương quốc thống nhất bao gồm các quốc gia Anh, Scotland, xứ Wales và Ailen. Ở Tân thế giới, họ là một trong những thực dân hùng mạnh nhất đánh bại nhiều cường quốc châu Âu ở đó. Cuối cùng họ đã thành lập mười ba thuộc địa, sau đó nổi dậy chống lại Đế quốc Anh để thành lập Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Họ chiếm được Canada từ Pháp vào năm 1763 và kiểm soát nó cho đến năm 1867 nơi họ vẫn có ảnh hưởng lớn. Sau đó, họ đã chiến đấu chống lại hoàng đế Napoleon của Pháp từ năm 1800 đến năm 1815 và đánh bại ông ta bằng một liên minh kết hợp ở Waterloo.

British

Nước Anh bắt đầu cuộc Cách mạng Công nghiệp, một phong trào nhất thời mở đường cho quá trình hiện đại hóa thế giới. Đến thế kỷ 19, người Anh đã nắm giữ đế chế lớn nhất trong lịch sử và là người mạnh nhất và có ảnh hưởng nhất trong tất cả các quốc gia tại thời điểm này.

Người Anh trong Age of Empires III có thể nhanh chóng có được một nền kinh tế mạnh mẽ ngay từ đầu trò chơi vì họ có thể tạo ra những người định cư nhanh hơn các nền văn minh khác. Đầu trò chơi, tốt nhất là tập trung vào việc thu thập gỗ cho Nhà ở để những người định cư sẽ sinh ra nhiều hơn.

Quân đội Anh rất mạnh, đặc biệt là sau này trong trò chơi bởi vì lính ngự lâm và Hussars, hai đơn vị chính và đa năng, sau này có thể được nâng cấp lên cấp độ Vệ binh Hoàng gia. British Home City cũng rất hữu ích vì nó tập trung vào công nghệ và hải quân.

French

Người Pháp là một nền văn minh lớn trong Age of Empires III . Họ là hậu duệ của người Franks sống ở vùng Pháp. Họ đã tổ chức các khu vực rộng lớn ở Thế giới mới cho đến cuối những năm 1700, nhưng họ vẫn có các thuộc địa nhỏ ở Nam Mỹ ngày nay. Họ nổi tiếng ủng hộ Cách mạng Mỹ sau Trận Saratoga năm 1777.

Pháp đã trải qua một cuộc cách mạng bạo lực vào cuối thế kỷ 18, và vào đầu thế kỷ 19, Napoleon Bonaparte là Hoàng đế và chỉ huy tối cao của Pháp. Anh ta tiến hành chinh phục gần như toàn bộ châu Âu bằng chiếc Grande Armée, cấm Anh và Nga.

French

Quân đội Pháp sở hữu một đội quân tương tự như người Tây Ban Nha ; họ có nhiều lựa chọn đơn vị Các Lancer đơn vị, tuy nhiên, được thay thế bằng mạnh mẽ người mặc áo giáp , thường là một cảnh tượng phổ biến ở late- Tuổi quân đội.

Họ có một trong những nền kinh tế tốt nhất trong trò chơi nhờ vào Coureur des Bois . Một trong những đặc sản chính của Pháp là liên minh mạnh mẽ hơn với các khu định cư của người Mỹ bản địa vì Thành phố quê hương của họ cung cấp nhiều thẻ độc đáo cho nó.

Sự tham gia của Pháp ở Châu Âu, Ấn Độ và Caribê có nghĩa là những nỗ lực thuộc địa ở Canada không được hỗ trợ mạnh mẽ hay có hệ thống. Những nỗ lực của dân số Pháp nhỏ hơn để giữ cho người Anh đang tăng trưởng nhanh chóng đóng chai dọc theo bờ biển Đại Tây Dương không thể được duy trì.

Khi chiến tranh xảy ra vào thế kỷ thứ mười tám, Canada đã bị mất trong trận chiến và giao dịch tại bàn đàm phán cho một số đảo gia vị ở Indonesia. Người Pháp vẫn giữ quyền kiểm soát các lưu vực sông Mississippi và Missouri cho đến đầu thế kỷ XIX, khi Napoléon bán số lượng lớn tài sản của Pháp cho Hoa Kỳ non trẻ để hỗ trợ các cuộc chiến của ông ở châu Âu.

Portuguese

Các Bồ Đào Nha hoặc Bồ Đào Nha Empire là một nguồn gốc đế chế toàn cầu từ các quốc gia châu Âu của Bồ Đào Nha mà sở hữu nhiều thuộc địa ở nước ngoài. Ở Tân thế giới, người Bồ Đào Nha kiểm soát một lượng lớn đất đai ở phía đông Nam Mỹ cho đến năm 1822 (đáng chú ý nhất là Brazil).

Portuguese

Người Bồ Đào Nha là một trong những nền văn minh khó chơi trong Age of Empires III do khởi đầu tương đối chậm. Họ bắt đầu với một Settler nhiều hơn bất kỳ nền văn minh nào khác, trong tổng số 7. Tuy nhiên, họ không có bất kỳ thẻ Settler nào trong bộ bài của mình vì có thêm những chú ngựa ô che chở mà họ nhận được mỗi khi họ tiến lên.

Vì người Bồ Đào Nha nhận được các Trung tâm thị trấn này miễn phí ở mọi lứa tuổi, nền kinh tế của họ thường trở nên mạnh mẽ hơn khi sản lượng người định cư tối đa tăng đáng kể.

Người Bồ Đào Nha cũng có một lực lượng hải quân mạnh mẽ, bộ binh nhẹ, sở hữu sản phẩm tốt nhất tất cả xung quanh Dragoons trong game ( Tây Ban Nha bôi dragoons nhấn khó khăn hơn nhưng có ít điểm hit) và các thẻ chiến đấu đơn vị mình có được trong thời đại công nghiệp có thể làm cho họ khá mạnh mẽ và khó khăn để đánh bại trong các trò chơi dài hơn.

Người Bồ Đào Nha thường cố gắng đến Thời đại Pháo đài một cách nhanh chóng do thực tế là họ rất mạnh ngoài Thời đại Thuộc địa . Người Bồ Đào Nha có thể có ba Nhà thám hiểm với Thẻ Thành phố Nhà . Nếu Explorers được nâng cấp đúng cách tại Tòa nhà Quốc hội, sau đó họ phục vụ như Bộ binh rất hiệu quả. Súng Organ của họ mang lại cho họ một lợi thế chiến đấu khác biệt (đặc biệt là chống lại bộ binh).

Dutch

Dutch Home City cung cấp nhiều nâng cấp kinh tế và phòng thủ mạnh mẽ. Người Hà Lan thường bắt đầu như một nền văn minh phòng thủ, nhưng điều này thay đổi trong thời đại sau này sau khi người Hà Lan thành lập Ngân hàng. Sau đó, thuộc địa của Hà Lan có thể mở rộng nhanh chóng.

Dutch

Người định cư Hà Lan tốn tiền xu vì vậy điều này mang lại cho họ một trong những khởi đầu chậm nhất trong trò chơi. Tuy nhiên, nền kinh tế Hà Lan bù đắp cho điều này bằng khả năng xây dựng Ngân hàng, nơi tạo ra tiền liên tục, cũng là người định cư Hà Lan thu thập tiền từ các mỏ nhanh hơn 15% ngay từ đầu. Để bù đắp cho nguồn cung vàng miễn phí và ổn định, người chơi Hà Lan chỉ có một chiếc mũ Settler năm mươi (các nền văn minh khác có được chín mươi chín người định cư, ngoại trừ người Nhật có nắp bảy mươi lăm).

Người Hà Lan có một đơn vị dân sự độc đáo gọi là Đặc phái viên . Vai trò chính của Envoy là do thám vùng đất. Đơn vị đặc phái viên cực kỳ yếu so với các đơn vị khác, do đó nó hữu dụng hơn khi là một đơn vị trinh sát. Người Hà Lan không thể xây dựng Xạ thủ, tuy nhiên Halberdier và Ruyter bù đắp cho điều này. Người Hà Lan cũng có thể xây dựng Skirmisher ở tuổi thứ hai chứ không phải thứ ba (tự động nâng cấp chúng và không phải trả bất kỳ chi phí nào cho Veteran Skirmisher).

Russians

Người Nga là một quốc gia châu Âu kiểm soát các phần của Đông Bắc Châu Âu và Bắc Á, họ xuất hiện như một nền văn minh lớn trong Age of Empires III . Ở Thế giới mới (Châu Mỹ), người Nga chiếm ít đất, nhưng đã chiếm Alaska. Họ đặt giao dịch viết ở Alaska, quần đảo Aleutian, British Columbia, Washington, Oregon, Hawaii và phía nam cũng như Fort Ross ở miền bắc California, khoảng 50 dặm về phía bắc của San Francisco. Trong Age of Empires II , người Nga đã xuất hiện trong kịch bản Thành Cát Tư Hãn , được mô tả dưới nền văn minh Goth , và sau đó xuất hiện dưới dạng nền văn minh Slavs trong bản mở rộng.

Russians

Người Nga bắt đầu mỗi trò chơi với 500 thực phẩm, 100 gỗ và chỉ có năm người định cư . Người định cư Nga có giá 90 thực phẩm, ít hơn 10% so với người định cư bình thường, nhưng phải được đào tạo theo nhóm ba người. Halberdiers và Xạ thủ Nga có giá thấp hơn 25% so với các nền văn minh khác nhưng có điểm tấn công và tấn công ít hơn 20%.

Người Nga cũng có Strelet , đơn vị rẻ nhất và yếu nhất trong trò chơi. Với Thẻ Home City phù hợp, người Nga có thể xây dựng Pháo đài với những người lính ngự lâm của họ, mặc dù vẫn có giới hạn được xây dựng là ba.

Người Nga chỉ huấn luyện bộ binh và người định cư theo nhóm (trừ Forts) với chi phí và thời gian giảm, nhưng điều đó có nghĩa là cần có tài nguyên cho cả nhóm trước khi bắt đầu đào tạo, thay vì mua một để xếp hàng sản xuất và thêm nhiều tài nguyên tăng.

Người Nga cũng có một tòa nhà quân sự độc đáo thay thế cho Doanh trại và Tiền đồn được gọi là Blockhouse . Tòa nhà này có thể huấn luyện các đơn vị bộ binh cũng như bảo vệ lãnh thổ. Điều này khiến người Nga trở thành một đối thủ khó nhằn khi tấn công thuộc địa của họ. Người Nga có thể xây dựng Blockhouse trong Thời đại Khám phá , vì nó được tính là Tiền đồn. Điều này có nghĩa là vào thời đại thuộc địa, người Nga đã có thể có Doanh trại của họ, khiến cho sự vội vã của họ rất sớm và rất mạnh mẽ.

Trong chiến dịch, Nga có liên quan hai lần. Ossus của Nga là trung tâm mới của Vòng tròn, và đang chuẩn bị xâm chiếm nước Mỹ qua Canada. Họ bị chặn lại bởi John Black , với cái giá là mạng sống của anh ta. Ivan the Ter khiếp, người cai trị của nó, không liên quan, mặc dù Ossus của Nga chính xác là loại văn minh giống như nền văn minh Nga trong trò chơi bình thường. Họ làm hồi sinh một lần nữa trong kịch bản Act III Thành phố cuối cùng của Inca.

Germans

Các Vương quốc Phổ là một trong những quốc gia dân tộc ở Đức và là một vương quốc châu Âu từ thế kỷ 17 đầu thế kỷ 20 cho đến sớm. Ở Tân thế giới, người Đức cai trị các vùng lãnh thổ ở Nam Mỹ vào những năm 1500 như Venezuela. Tuy nhiên, chúng chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn và người Đức sẽ không thuộc địa thành công cho đến cuối những năm 1800.

Germans

Người Phổ đã chiến đấu trong nhiều cuộc chiến chống Pháp trong thế kỷ 18 và 19; thường là với Vương quốc Anh như là đồng minh của nó. Vào những năm 1870, một số quốc gia ở các vùng đất của Đức (bao gồm cả nước Phổ) cuối cùng đã thống nhất, dẫn đến gần như đất nước Đức hiện đại.

Ottomans

Các Ottoman hay Đế quốc Ottoman là một quốc gia xuất xứ Thổ Nhĩ Kỳ mà đạt được trạng thái quyền lực lớn ở châu Âu trong thời đại hiện đại sớm (1299-1923 AD). Vào thời kỳ đỉnh cao của quyền lực từ giữa thế kỷ XVI đến cuối thế kỷ XVII, họ kiểm soát Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại, vùng Balkan, một phần của Trung Đông và phần lớn bờ biển Bắc Phi. Người Ottoman đã không chinh phục hoặc xâm chiếm Thế giới Mới.

Ottomans

Mặc dù có một số tuyên bố rất gây tranh cãi rằng họ đã cố gắng chiếm một số khu vực nhỏ ở Caribbean. Người Ottoman không bao giờ đạt được vị thế là một cường quốc hàng hải do những thách thức liên tục từ các nền văn minh phương Tây khác và vị trí địa lý của nó.

Age Of Empires 3 được phát triển bởi Microsoft, khi chơi game người chơi cần phải điều khiển cả dân và quân, thực hiện nâng cấp trang bị để có thể dễ dàng dành chiến thắng. Ngoài ra, việc nhận biết được điểm mạnh điểm yếu của từng cánh quân sẽ giúp phát huy hết kĩ năng của từng cá nhân. Nếu trong quá trình cài đặt bạn gặp lỗi thì hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết nhé. Chúc bạn chơi game vui vẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*