Age Of Empires 2 | Game xây dựng đến chế quân đội đỉnh cao

AOE là một trong những game đế chế gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x và cả hiện tại. Ở bài viết hôm nay, Đấu Trường Haki xin giới thiệu đến các bạn phiên bản Age Of Empires 2 The Age of Kings, một trong những phiên bản được nhiều người chơi nhất.

Giới thiệu về Age Of Empires 2

Nhắc đến AOE nhiều người thường chỉ nghĩ đến Age Of Empires 2 bởi đây là phiên bản được nhiều người chơi nhất. Sau thành công của AOE 1, nhà phát hành game Microsoft lại tiếp tục tung ra phiên bản thứ hai không kém phần hấp dẫn và có nhiều yếu tố mới mẻ được đánh giá khá cao.

Tải Age of Empires 2

Bản mở rộng của AOE 2 tại Việt Nam được thêm vào 4 chủng tộc bao gồm: Burmese, Khmer, Malay và đặc biệt là Vietnamese. Ngoài việc đựa thoải mái điều khiển binh chủng của nước Đại Việt, người chơi còn được tham gia vào những trận chiến thời vua Lê Thái Tổ. Một cảm giác khá tuyệt vời, tuy nhiên chỉ dành cho phiên bản có Việt Nam thôi nhé.

Link download Age Of Empires 2

Link tải Age Of Empires 2
Dung lượng 250 MB
Định dạng file Winrar
Tốc độ tải ước tính 8 MB / s
Pass giải nén dautruonghaki.vn

Các phiên bản khác của game:

Hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Download file Age Of Empires 2 (Winrar)

Bước 2: Chạy file Launcher.exe để chơi game

Bước 3: Cài đặt một số ứng dụng mà game yêu cầu để  không xảy ra tình trạng bị lỗi

Bước 4: Chơi game

Cấu hình chơi  Age Of Empires 2

Cấu hình tối thiểu

 • Yêu cầu hệ điều hành và bộ xử lý: 64 bit
 • Hệ điều hành: Windows 10 64bit
 • Bộ xử lý: Intel Core 2 Duo hoặc AMD Athlon 64×2 5600+
 • RAM: 4 GB bộ nhớ
 • Đồ họa: NVIDIA® GeForce® GT 420 hoặc ATI ™ Radeon ™ HD 6850 hoặc Intel® HD Graphics 4000 trở lên với VRAM 2 GB
 • DirectX: Phiên bản 11
 • Mạng: Kết nối internet băng thông rộng
 • Dung lượng ổ đĩa: 30 GB dung lượng đĩa trống
 • Ghi chú bổ sung: Cần 2GB bộ nhớ video + 4GB bộ nhớ hệ thống

Cấu hình đề xuất

 • Yêu cầu hệ điều hành và bộ xử lý: 64 bit
 • Hệ điều hành: Windows 10 64bit
 • Bộ xử lý: 2,4 Ghz i5 trở lên hoặc tương đương AMD
 • RAM: 8 GB bộ nhớ
 • Đồ họa: Nvidia® GTX 650 hoặc AMD HD 5850 trở lên
 • DirectX: Phiên bản 11
 • Mạng: Kết nối internet băng thông rộng
 • Dung lượng ổ đĩa: 30 GB dung lượng đĩa trống

Giới thiệu về gói mở rộng của Age Of Empires 2

Do thành công thương mại của nó, một gói mở rộng đã được phát hành; Age of Empires II: The Conquerors , tiếp theo là Phiên bản Vàng , kết hợp hai trò chơi cùng với bản đồ phần thưởng và các trận đấu trò chơi được ghi lại bởi các chuyên gia chiến lược của Microsoft. Vào năm 2013, Age of Empires II HD đã được công bố và đưa ra ngày phát hành vào ngày 9 tháng 4 năm 2013 trên nền tảng phân phối kỹ thuật số Steam chỉ dành cho Windows.

Age of Empires II: Definitive Edition Việt Hóa

Phiên bản HD bao gồm cả trò chơi gốc và bản mở rộng The Conquerors, cũng như đồ họa được cập nhật cho màn hình độ phân giải cao.Nó cũng hỗ trợ nội dung do người dùng tạo thông qua Steam Workshop và các trò chơi nhiều người chơi được cung cấp thông qua các máy chủ Steam. Sau hơn một thập kỷ, một gói mở rộng khác, Age of Empires II HD: The Quên , đã được phát hành. Nó có nhiều sửa lỗi hơn, AI tiên tiến và cân bằng. Nó yêu cầu phiên bản HD phải được cài đặt trước.

Sau đó, vào năm 2015, bản mở rộng mới Age of Empires II HD: Vương quốc châu Phi đã được phát hành, nâng tổng số nền văn minh lên 27. Năm sau đó vào năm 2016, Age of Empires II HD: Rise of the Rajas được phát hành vào ngày 19 tháng 12, nâng tổng số nền văn minh lên 31.

Gameplay Age Of Empires 2

Người chơi có quyền kiểm soát một xã hội và hướng dẫn họ qua bốn khoảng thời gian hoặc “độ tuổi” khác nhau. Trò chơi bắt đầu trong Thời đại đen tối, nơi có rất ít tòa nhà và đơn vị có sẵn. Sau một thời gian ngắn khi các yêu cầu được đáp ứng, người dùng sẽ có được khả năng phát triển nền văn minh của họ bắt đầu từ Thời đại phong kiến, nơi có nhiều nâng cấp, tòa nhà và đơn vị hơn.

Gameplay Age Of Empires 2

Thời đại tiếp theo là Thời đại Lâu đài , trong đó Lâu đài hùng mạnh có thể được xây dựng và được sử dụng để sản xuất các đơn vị mạnh mẽ bH3ao gồm đơn vị duy nhất của mỗi nền văn minh. Cuối cùng, người dùng có thể đạt đến Thời đại Hoàng gia , gợi nhớ về những năm đầu của thời Phục hưng. Khi người dùng đã đạt đến Thời đại Hoàng gia, họ có quyền truy cập vào tất cả các nâng cấp, đơn vị và tòa nhà có thể được xây dựng và nghiên cứu cho nền văn minh cụ thể của họ.

Người chơi trực tiếp điều khiển Dân làng , là đơn vị kinh tế quan trọng nhất trong trò chơi. Người chơi có quyền ra lệnh cho họ di chuyển hoặc tấn công (tất cả các đơn vị trừ Xe thương mại, Tàu vận chuyển và Cog thương mại), xây dựng các tòa nhà mới, thu thập các tài nguyên cần thiết (đơn vị Villager) và thực hiện một loạt các nhiệm vụ khác, như sửa chữa các tòa nhà bị hư hại hoặc đồn trú bên trong Castle hoặc Town Center để đảm bảo an toàn.

Trong khi cảnh quan kết xuất isometric có độ cao và địa hình tương tự như người tiền nhiệm của nó, một số cải tiến đã được thực hiện. Bên cạnh việc hiển thị kích thước đối tượng chân thực hơn, bản đồ có địa hình đa dạng hơn với các tùy chọn họa tiết bổ sung. Trong trình chỉnh sửa kịch bản, sa mạc được thay thế bằng bụi bẩn và có ba biến thể khác nhau, dựa trên số lượng được đưa ra. Hoạ tiết độ cao vẫn không thay đổi ngoại trừ những ngọn núi hiện xuất hiện trong trò chơi. Các đơn vị tấn công từ vách đá hoặc độ cao cao hơn vẫn nhận được phần thưởng tấn công, nhưng các đơn vị tấn công ở độ cao thấp hơn hoặc dưới một vách đá giờ có hình phạt sát thương thay vì gây sát thương bình thường.

age of empires ii: definitive edition download

Giống như người tiền nhiệm của nó, có bốn loại tài nguyên: gỗ, thực phẩm, vàng và đá, tất cả đều được yêu cầu để tiến qua các thời đại, nghiên cứu các công nghệ mới, xây dựng các cấu trúc và các đơn vị đào tạo. Gỗ được sử dụng để xây dựng và sửa chữa hầu hết các cấu trúc, được sử dụng để tạo ra Nông trại để cung cấp nguồn thực phẩm, và sản xuất tàu, động cơ bao vây và các đơn vị phạm vi như các loại cung thủ khác nhau, và các đơn vị skinderisher. Đá được sử dụng để xây dựng Lâu đài, tháp, tường đá, và sau bản vá đầu tiên, cũng được sử dụng trong việc xây dựng trung tâm thị trấn.

Vàng và thực phẩm được sử dụng để xây dựng các đơn vị và nghiên cứu công nghệ. Trong hầu hết các trường hợp, các tài nguyên này có thể được giao dịch cho nhau tại Thị trường, nhưng với một mức giá nhỏ: phải trả thuế. Thông thường, một trong những khó khăn của hầu hết các kịch bản hoặc chiến dịch là nó thường có nguồn cung cấp tài nguyên nhỏ.

Gỗ được thu thập từ cây, là một trong những tài nguyên phổ biến nhất và dễ dàng thu được nhất. Vàng và đá có thể được khai thác từ các khoản tiền gửi được tìm thấy trên khắp bản đồ. Chúng thường nằm gần khu vực Trung tâm thị trấn bắt đầu của người chơi. Mặc dù cả mỏ vàng và đá đều dễ cạn kiệt, người chơi có thể sản xuất nguồn cung cấp vàng vô hạn với tốc độ ổn định bằng cách xây dựng các xe thương mại từ Chợ hoặc bánh răng từ Dock để giao dịch với những người chơi khác và đổi lấy đá tại chợ.

Thu thập xá lợi cũng có thể sản xuất vàng, mặc dù với tốc độ chậm hơn một chút. Thức ăn được tìm thấy khi bắt đầu trò chơi thường ở dạng những bụi cây mọng xuất hiện gần Trung tâm thị trấn bắt đầu của mỗi người chơi cũng như săn thú ( hươu , heo , hoặc cừu ) hoặc câu cá dọc theo bờ biển. Mặc dù các dạng thức ăn tự nhiên dễ bị cạn kiệt, chúng có thể được bổ sung vô thời hạn bằng cách xây dựng Nông trại, tạo Thuyền đánh cá từ Bến tàu và sử dụng chúng để xây dựng Bẫy cá, với điều kiện là đủ gỗ được dự trữ. Để vượt qua các thời đại, các yêu cầu nhất định phải được đáp ứng, chẳng hạn như xây dựng các cấu trúc nhất định và thanh toán tài nguyên tại Trung tâm thị trấn.

Các nền văn minh trong Age Of Empires

Người Anh

Người Anh là một nền văn minh Tây Âu trong Age of Empires II . Họ đại diện cho người Anh và người Anglo-Normans trong thời kỳ trung đại đến cuối thời trung cổ, tập trung vào cung thủ chân

Đơn vị độc nhất của người Anh là Longbowman , từ việc sử dụng Longbow tiếng Anh trong các chiến dịch của họ. Longbowmen là cung thủ có tầm bắn cao hơn mọi cung thủ khác trong trò chơi, thậm chí còn vượt xa Lâu đài và tháp trong giai đoạn sau của trò chơi. Lâu đài công nghệ độc đáo của họ Yeomenđề cập đến thực tế là người Anh phụ thuộc rất nhiều vào bắn cung, do đó cung cấp cho cung thủ chân của họ nhiều tầm bắn hơn, cũng như tăng thiệt hại cho tòa tháp của họ.

England

Người Anh được biết đến với những ngôi làng nhỏ nằm rải rác trên khắp nước Anh, cũng như chiến thuật xâm lấn kẻ thù bằng các thành trì, và do đó có được Trung tâm thị trấn rẻ hơn. Được biết đến như những người chăn cừu lành nghề và tham gia nhiều vào buôn bán len, những người chăn cừu Anh làm việc nhanh hơn. Trong một thời gian ở Anh, tất cả các môn thể thao trừ bắn cung đều bị cấm vào Chủ nhật, do đó người Anh cũng có Phạm vi bắn cung nhanh hơn .

Con cháu của họ là quốc gia Anh hiện đại, bên cạnh các quốc gia Scotland, xứ Wales và Ailen (hậu duệ của người Celts ). Những quốc gia này đã tạo ra một vương quốc thống nhất, nền văn minh Anh. Người Anh xuất hiện nhiều lần trong các chiến dịch chơi đơn. Họ là những đối thủ chính trong các chiến dịch của William Wallace và Joan of Arc , và có vai trò khách mời trong các chiến dịch của Barbarossa và Saladin

Người Celts

Trong lịch sử, người Celts là một nền văn minh Trung Âu thống trị phần lớn châu Âu, như Nam Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Anh và Ireland. Người Celts trong trò chơi dựa trên người Celts của Scotland và Ireland, và nói tiếng Trung Ailen (Gaeilge), tổ tiên của Ailen hiện đại và người Scotland Gaelic. Đơn vị độc nhất của họ là Woad Raider , một loại bộ binh tự bọc mình trong sơn làm từ nhà máy woad để khiến mình trông đáng sợ hơn.

Người Celts

Woad Raiders di chuyển rất nhanh, cho phép họ khắc phục điểm yếu của bộ binh thông thường trước các cung thủ và vũ khí công thành. Công nghệ độc đáo của Thời đại Hoàng gia của họ là Furor Celtica, trong đó đề cập đến truyền thống chiến binh Celtic trong việc truyền cảm xúc và sự tức giận của họ và làm cho vũ khí công thành của họ khó bị giết hơn. Là bậc thầy của chiến tranh du kích, bộ binh Celtic di chuyển nhanh hơn.

Do gỗ lịch sử và gia công kim loại, Xưởng Siege của họ xây dựng nhanh hơn, Lumberjacks của họ hoạt động nhanh hơn và vũ khí công thành của họ bắn nhanh hơn. Giống như những người hàng xóm của họ là người Anh, người Celts là những người chăn cừu lành nghề trong lịch sử, và việc họ đánh cắp Cừu của kẻ thù sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Hậu duệ của họ là các quốc gia Scotland và Ailen. Wales cũng được coi là một quốc gia Celtic, nhưng không được đại diện bởi nền văn minh Celtic. Ba quốc gia này nằm dưới sự kiểm soát của quốc gia Anh (hậu duệ của người Anh ), nơi tạo ra một vương quốc thống nhất: nền văn minh Anh nổi bật trong Age of Empires III.

Người Franks

Người Franks (nay là người Pháp ) là một nền văn minh Tây Âu trong Age of Empires II. Họ tập trung vào kỵ binh. Người Franks đã chinh phục và sinh sống ở Pháp thời hiện đại, trước đây được gọi là Gaul. Họ chủ yếu là một nền văn minh tấn công, mặc dù họ cũng có một vài đặc quyền phòng thủ. Đơn vị độc nhất của họ là Ném Axeman , gây sát thương cận chiến ở tầm xa. Ném rìu phổ biến hơn cung tên ở những khu vực rậm rạp ở phía bắc châu Âu nơi người Franks đến, và họ thậm chí còn lấy tên của họ từ chiếc rìu ném của họ, Francisca.

Người Franks

Công nghệ độc đáo Thời đại Hoàng gia của họ, Bearded Axe, phản ánh điều này bằng cách cho Axe Ném của họ phạm vi rộng hơn. Vua Frankish Charlemagne bắt đầu truyền thống sử dụng kỵ binh bọc thép, người được biết đến như hiệp sĩ, và Hiệp sĩ Frankish chiến đấu dũng cảm với nhiều HP hơn và đường ngắm lớn hơn. Truyền thống này cũng sinh ra khái niệm Chiến binh (mã hiệp sĩ), được thể hiện bằng công nghệ cùng tên giúp tăng tốc độ làm việc của Chuồng ngựa . Lâu đài chấm Pháp và Franks có được Lâu đài rẻ hơn để mô phỏng tốt hơn điều này. Cuối cùng, không có lâu đài nào có hiệp sĩ vì chúa tể của nó hoàn thành mà không cần lao động nông dân, và do đó, Frankish Farms nâng cấp miễn phí và Forager của họ hoạt động nhanh hơn

Người Golth

Franks là một nền văn minh kỵ binh đơn giản , với dòng Hiệp sĩ mạnh nhất trong tất cả các nền văn minh và rất nhiều Lâu đài để phòng thủ. Mặc dù thường được mô tả là một nền văn minh kỵ binh, Stable của họ khá áp đảo bên ngoài dòng Hiệp sĩ. Bộ binh của họ rất mạnh với Champions và Halberdiers được nâng cấp hoàn toàn . Cung thủ của họ rất yếu.

Người Golth

Vũ khí bao vây Frankish ở mức trung bình, vì chúng thiếu cả Siege Onager và Siege Ram . Do thực tế là Lâu đài rẻ hơn 25%, Franks có thể xây dựng Lâu đài để phòng thủ hiệu quả hơnhệ thống. Điều đó dễ dàng bù đắp cho thực tế họ có những tòa tháp hầu như không sử dụng được . Hải quân của họ có một thời gian khó theo kịp, thiếu Elite Cannon Galleon và Shipwright , và việc thiếu Bracer là một tiêu cực lớn đối với Frankish Galleons . Franks được nâng cấp Farm miễn phí và Forager của họ hoạt động nhanh hơn 25%, mang lại một nền kinh tế thực phẩm rất cần thiết , nhưng ngoài ra, cây công nghệ kinh tế của họ còn khá thiếu.

Người Goth

Người Goth là một nền văn minh Trung Âu trong Age of Empires II . Họ tập trung vào bộ binh. Người Goth là một tập hợp các bộ lạc Đông Đức liên tục gây chiến với Đế quốc La Mã trong những năm cuối đời, được biết đến với việc đưa Rome đến đầu gối và đi khắp châu Âu, mang đến sự tàn phá với họ. Sau sự sụp đổ của đế chế, người Goth chia thành Ostrogoth (Đông Goth) định cư ở Ý và người Visigoth (Tây Goth) định cư ở khu vực mà sau này trở thành Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha . Các nhà lãnh đạo của người Goth và tương đương Age of Empires II của họ là Huskarls , đơn vị độc đáo của kiến ​​trúc Gô-tích.

Người Goth

Vì người Goth được biết đến với sức mạnh đột kích của họ, Huskarls bộ binh hạng trung có áo giáp xuyên thấu cao và giảm bớt thiệt hại từ các công sự . Điều này cũng làm cho chúng rất mạnh chống lại cung thủ , và chúng cũng di chuyển đủ nhanh để đuổi chúng xuống. Người Goth được biết đến như những người du mục linh hoạt với chính phủ hầu như không tồn tại, vì vậy công nghệ độc đáo đầu tiên của họ Anarchy cho phép các nhà lãnh đạo của họ, Huskarls, được đào tạo tại doanh trại như bộ binh bình thường, ngay từ thời Castle Castle.

Công nghệ độc đáo thứ hai của họ Perfusion cho phép họ huấn luyện bộ binh cực kỳ nhanh. Vì người Goth được biết đến là người có khả năng tập trung binh lính rất nhanh, họ có thể spam nhiều đơn vị hơn đã có sẵn cho tất cả các nền văn minh, nhờ bộ binh của họ tốn ít tiền hơn khi họ tiến đến Thời đại phong kiến và Doanh trại của họ hoạt động nhanh hơn. Là những kẻ đột kích, bộ binh Gothic nhận thêm phần thưởng tấn công vào các tòa nhà . Trở thành những người du mục cho họ lợi thế khác biệt: Dân làng của họ có thể săn trò chơi lớn hơn một cách hiệu quả và mang nhiều thịt hơn. Cuối cùng, người Goth có giới hạn dân số cao hơn để phản ánh khả năng của họ trong lĩnh vực quân đội một cách nhanh chóng.

Họ là một trong những tổ tiên của nền văn minh Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha . Do đó, đây rất có thể là lý do tại sao người Goth tiếp cận với các đơn vị thuốc súng như Hand Cannoneers và Bombard Cannons vì cả người Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đã sử dụng thuốc súng trong chiến tranh để mở rộng đế chế của họ (mặc dù điều này cũng có thể nhằm mục đích cân bằng trò chơi vì người Goth đã một dòng đơn vị Siege và Archery mờ nhạt).

Teutons

Các Teutons là một Trung ương châu Âu văn minh trong Age of Empires II. Họ tập trung vào bộ binh. Các Teutons lịch sử đầu tiên được đề cập bởi các tác giả La Mã đảng Cộng hòa như là từ Scandinavia và các đồng minh với Cimbri chống lại Rome. “Teutons” trong trò chơi thực sự đại diện cho nhiều dân tộc nói tiếng Tây Đức thời kỳ di cư , Đông Francia, Đế chế La Mã thần thánh, các quốc gia thập tự chinh và ba mệnh lệnh thập tự chinh nổi tiếng : Hiệp sĩ bệnh viện, Hiệp sĩ Templar và Hiệp sĩ Teutonic. Họ dựa vào bộ binh, kỵ binh , các đơn vị bao vây và công sự, vốn là điển hình cho một đội quân châu Âu thời trung cổ.

Teutons

Người Teutons được biết đến với thành phố hùng mạnh và thành phố pháo đài bảo vệ thành phố của họ khỏi những kẻ xâm lược trên khắp châu Âu. Điều này được nhìn thấy với kích thước đồn trú kép của họ cho các tòa tháp và Trung tâm thị trấn của họ. Lâu đài của họ cũng không ai sánh kịp, vì những người hầu đã hỗ trợ các cung thủ bảo vệ lâu đài. Để làm như vậy, các bức tường được xây dựng với các dấu hiệu cho phép bộ binh bắn mũi tên trong sự an toàn của bức tường của họ. Để bổ sung cho các lâu đài là một hệ thống canh tác hiệu quả, vì vậy trang trại của họ rẻ hơn để xây dựng.

Là trung tâm của nhiều đơn đặt hàng thập tự chinh và có giáo phái Công giáo của riêng mình, Teutons là những người bảo vệ cuồng tín của đức tin truyền cảm hứng cho lòng trung thành mãnh liệt với các đồng minh của họ. Vì vậy, họ khó chuyển đổi sang phía địch hơn. Các tu sĩ Đức cũng siêng năng và chữa lành cho các đồng minh của họ cách xa chiến trường. Siegecraft của Đức cũng được thiết kế để chịu đựng mối đe dọa của những người lính trong trường hợp họ bị lật trong trận chiến, được thể hiện bằng áo giáp +4.

Người Viking

Người Viking là một nền văn minh Trung Âu trong Age of Empires II. Họ tập trung vào bộ binh và hải quân. Người Viking nổi tiếng là những thủy thủ phiêu lưu và thành lập các khu định cư và thuộc địa ở Bắc Đại Tây Dương ở Greenland và Newfoundland, hàng trăm năm trước khi các nhà thám hiểm Nam và Tây Âu đến (định cư lần đầu tiên vào năm 985). Họ cũng được biết đến là người mang đến nỗi sợ hãi cho một số cộng đồng châu Âu vì họ sẽ đột kích vào những ngôi làng nhỏ một cách bất ngờ. Kết quả là, hải quân và bộ binh của họ là một trong những người giỏi nhất trong trò chơi và có một đơn vị duy nhất trong cả hai chi nhánh.

Người Viking

Trái với niềm tin phổ biến, lan truyền qua văn hóa phổ biến của thế kỷ 19 và 20, người Viking không thực sự đội mũ bảo hiểm có gai hoặc có sừng, nhưng họ đã kiềm chế việc cắt tỉa đầu và tóc trên khuôn mặt để mang lại vẻ ngoài của một con thú to lớn, đáng sợ và lông lá. Điều này được phản ánh bởi đơn vị duy nhất của họ, Berserk và công nghệ độc đáo của họ mang lại lợi ích cho họ. Hơn nữa, bộ binh của họ, bao gồm cả Berserk, có nhiều sức khỏe hơn.

Người Viking cũng xuất sắc trong chiến tranh và chiến thuật hải quân, và làm chủ nghệ thuật của nhiều loại thuyền buồm. Do đó, đơn vị độc đáo khác của họ là Longboat đó là một chiếc thuyền mỏng được xây dựng tốt chồi một cách duyên dáng qua volley nước và ngọn lửa của mũi tên. Để nhấn mạnh hơn nữa khả năng của họ là những người đóng tàu tốt, tất cả các tàu Viking đều tốn ít tài nguyên hơn và phần thưởng cho đội của họ cho phép Docks được chế tạo cho ít gỗ hơn.

Byzantines

Các Byzantine (hoặc Đông đế chế La Mã ) là một Đông Âu văn minh trong Age of Empires II . Chúng nằm ở bán đảo Balkan và Tiểu Á, dọc theo bờ biển phía đông Địa Trung Hải ở các nước hiện đại như Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgaria và Romania. Trong chiến dịch Attila the Hun , họ đại diện cho Đế chế La Mã phương Tây . Chỉ được phân loại là một nền văn minh phòng thủ trong trò chơi, họ trong thực tế là một nền văn minh rất linh hoạt, dựa vào một loạt các đơn vị thuộc tất cả các thể loại cho cả tấn công và phòng thủ.

Byzantines

Là giai đoạn trung cổ của Đế chế La Mã, họ vẫn giữ các đặc điểm của Rise of Rome Roman ( La Mã và Palmyran ) và các nước láng giềng Ba Tư , như đơn vị độc nhất của họ, Cataphract , một loại kỵ binh hạng nặng cũng xuất hiện trong bản gốc trò chơi . Công nghệ độc đáo của Thời đại Hoàng gia của họ là Logistica , đề cập đến chiến lược quân sự mạnh mẽ của Byzantines , cho phép sát thương của Cataphote bị dẫm đạpđể tấn công nhiều kẻ thù cùng một lúc. Người Byzantines đã có một khởi đầu vượt qua các nước láng giềng châu Âu của họ và được cho là đạt đến đỉnh cao trong khi phần còn lại của châu Âu đang ở thời kỳ tăm tối. Kết quả là, họ trả ít hơn để tiến đến thời đại Hoàng gia.

Constantinople hoạt động như một trung tâm của một mạng lưới giao dịch trải rộng trên gần như toàn bộ lục địa Á-Âu và Bắc Phi, đặc biệt là bến cuối phía tây chính của Con đường tơ lụa nổi tiếng. Vì vậy, nền kinh tế của Đế quốc Byzantine là một trong những nền kinh tế tiên tiến nhất ở châu Âu và Địa Trung Hải trong nhiều thế kỷ. Châu Âu, đặc biệt, không thể phù hợp với sức mạnh kinh tế của Byzantines cho đến cuối thời Trung cổ. Điều đó được phản ánh trong trò chơi với Byzantines có quyền truy cập vào tất cả các nâng cấp kinh tế ( Lumber camp , Mill và Mining Camp ).

Ba Tư

Người Ba Tư là một nền văn minh Trung Đông trong Thời đại đế chế II. Họ tập trung vào kỵ binh. Người Ba Tư dựa trên số lượng lớn các triều đại Ba Tư tồn tại trong suốt thời Trung cổ. Mặc dù thiết kế và mô tả của họ chủ yếu được lấy cảm hứng từ Đế chế Sasanian, nhưng họ được cho là đại diện cho tất cả các phe phái Ba Tư tồn tại trong thời Trung cổ (Có thể nhận thấy trong tên người chơi AI của Ba Tư).

Họ được biết đến nhiều nhất vì sự cạnh tranh với Đế chế La Mã và dần dần áp dụng Hồi giáo sau các cuộc xâm lược của người Ả Rập. Họ sẽ phát triển để trở thành một trung tâm và trung tâm lớn của thế giới Hồi giáo, đóng góp nhiều cho nghệ thuật và văn hóa Hồi giáo. Giống như người tiền nhiệm của họ trong trò chơi gốc, người Ba Tư chuyên về kỵ binh và hải quân.

Ba Tư

Kể từ trước Công nguyên, vùng Ba Tư đã được biết đến là nơi có nhiều đế chế lớn như Parthia và Sassanid từng đứng. Ngoài ra, khu vực Ba Tư cũng là một phần của các tuyến thương mại quốc tế giữa Ấn Độ, Viễn Đông và Trung Đông. Điều này được phản ánh bởi hai phần thưởng của họ: Họ bắt đầu trò chơi với nhiều thực phẩm và gỗ hơn, và Trung tâm thị trấn của họ sở hữu lượng HP và tốc độ làm việc cao hơn. Để đảm bảo an toàn cho các tàu du lịch ở Vịnh Ba Tư, các đế chế cầm quyền đã đóng quân đội của họ (bao gồm cả các tàu hải quân) trong khu vực. Do đó, Docks Ba Tư cũng sở hữu lượng HP cao hơn và hoạt động nhanh hơn.

Người Ba Tư được biết là sử dụng kỵ binh bọc thép mạnh mẽ trên chiến trường. Điều này được phản ánh bởi Ổn định gần như hoàn chỉnh của họ . Biên giới của Đế quốc Sassan thường bị đột kích bởi nhiều bộ lạc du mục khác nhau; bởi người Ả Rập ở phía nam và Trung Á ở phía bắc và phía đông. Sử dụng các quốc gia chư hầu lân cận (ví dụ Vương quốc Ả Rập Lakhmid) làm vùng đệm là một trong những phương pháp được người Sassanian sử dụng để ngăn chặn các cuộc tấn công này. Để phản ánh điều này, người Ba Tư có phần thưởng đồng đội làm tăng cuộc tấn công của các Hiệp sĩ của họ chống lại cung thủ.

Saracens

Các Saracens là một Trung Đông nền văn minh trong Age of Empires II. Họ tập trung vào kỵ binh và tàu. Thuật ngữ “Saracen” có từ nguyên tranh chấp, và trong lịch sử có nghĩa là những thứ khác nhau; có liên quan nhất ở đây là ngoại lệ châu Âu thời trung cổ cho người Ả Rập. Các vương quốc Saracen quan trọng đầu tiên là Ghassanids và Lakhmids, tương ứng là các quốc gia ủy quyền của Đế chế Byzantine và Ba Tư. Vào thế kỷ thứ 7, bắt đầu với sự trỗi dậy của Hồi giáo và các chiến dịch của Rashidun Caliphate, Saracens trở thành một cường quốc thống trị ở Tây Á và Bắc Phi.

Saracens

Dưới thời Umayyad và Abbasid Caliphates, Saracens đã mở rộng lãnh thổ của họ vô cùng. Vào thời điểm đó, họ đã chủ trì đế chế lớn nhất từng tồn tại – lớn hơn Rome và không gì sánh được cho đến khi quân Mông Cổ xâm chiếm. Trong chiến dịch của Saladin, họ đại diện cho Ai Cập thời trung cổ, đặc biệt là Vương quốc Ayyubid. Do đó, thiết kế trong trò chơi của họ có vẻ như là sự hợp nhất của các nhóm Ả Rập khác nhau từ các khoảng thời gian khác nhau.

Nằm ở ngã tư thế giới, họ đáng chú ý nhất vì đã khởi xướng sự trỗi dậy của Hồi giáo và bắt đầu các cuộc chinh phạt Ả Rập. Để phản ánh thành tựu của họ là một nền văn minh sa mạc hùng mạnh và để thành lập một trong những tôn giáo lớn trên thế giới, các công nghệ độc đáo của họ mang lại lợi ích cho các đơn vị Tu sĩ và lạc đà của họ.

Họ cũng coi trọng hải quân của mình để bảo vệ bờ biển của họ khỏi cuộc tấn công của Byzantine, điều này được phản ánh với phần thưởng hải quân của họ giúp cho Galleys của họ có tốc độ bắn cao hơn và cũng mang lại cho họ những Tàu vận tải tốt nhất với nhiều điểm nhấn hơn và khả năng mang lớn hơn.

Saracens cũng là những thương nhân tích cực được đặt tại ngã tư đường trên thế giới. Do đó, Thị trường của họ rẻ hơn và phí giao dịch hàng hóa của họ chỉ bằng 5% so với 30% (phí tiêu chuẩn cho tất cả các nền văn minh khác).

Là một trong những thể loại game để chế lâu đời nhưng vẫn được rất nhiều game thủ tìm hiểu. Age Of Empires 2 đã thể hiện được giá trị của nó sau nhiều năm xuất bản. Nếu trong quá trình cài đặt bạn gặp vấn đề gì có thể để lại bình luận dưới bài viết này nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*